Pháp Luật Plus - Hàng chục giảng viên trắng đêm pha nước sát khuẩn phát miễn phí cho sinh viên

Hàng chục giảng viên trắng đêm pha nước sát khuẩn phát miễn phí cho sinh viên

0
Đội ngũ gồm 20 giảng viên, nhà khoa học của trường đang tập trung pha chế nước sát khuẩn khô để phát miễn phí cho tất cả sinh viên và giảng viên.

Ngay sau khi dịch bệnh Corona bùng phát, Đại học Bách Khoa Hà Nội (Số 1, đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã quyết định cho sinh viên nghỉ, tạm dừng việc học và tìm phương án để đảm bảo sức khỏe cho sinh viên của mình.

Mới đây, hơn 20 giảng viên, nhà khoa học của Viện Kỹ thuật Hóa học và Viện Công nghệ Sinh học Thực phẩm đã phối hợp pha chế dung dịch sát khuẩn để phục vụ cho cán bộ, sinh viên trường bất kể ngày đêm.

e7eeb97ced8b15d54c9a

Hai Giảng viên, Nhà khoa học đang đổ nguyên liệu vào thùng chứa.

Sau quy trình nghiên cứu và pha chế, loạt thành phẩm đầu tiên là nước sát khuẩn đã được nhóm hoàn thành và đưa vào kiểm nghiệm thực tế.

7e60cec29b35636b3a24

Mẫu thành phẩm của lần đầu pha chế

Chia sẻ với Phóng viên Pháp luật Plus, PGS.TS Phạm Thanh Huyền, Trưởng phòng Truyền thông và Quản trị Thương hiệu của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: Nước sát khuẩn được pha chế theo đúng công thức mà Tổ chức Y Tế Thế giới (WHO) đã công bố, từ nguyên liệu, quá trình đến chiết suất đều được coi trọng và đảm bảo chất lượng thành phẩm. Vì vậy, nước sát khuẩn mà trường pha chế ra hoàn toàn đảm bảo yêu cầu phòng, chống đại dịch Corona.

Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh mà nguyên liệu để pha chế rất khan hiếm, nếu có đủ nguyên liệu, một ngày chúng tôi có thể pha chế 1000 lít nước sát khuẩn - PGS Thanh Huyền chia sẻ thêm.

Hiện tại, 20 giảng viên, nhà khoa học pha chế nước sát khuẩn đã pha chế đủ lượng nước sát khuẩn cần thiết để phát cho tất cả sinh viên, giảng viên, cán bộ của trường. Những khâu cuối cùng của kế hoạch là chiết suất, dán tem, dán nhãn vào sản phẩm cũng bắt đầu được thực hiện.

Dự tính, ngày 17/2, ngày đầu tiên sinh viên quay trở lại trường học, Nhà trường sẽ phát miễn phí cho hơn 35.000 sinh viên, giảng viên của trường.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.