Hải Phòng: Xây dựng đề án miễn 100% học phí tất cả các cấp học phổ thông

0
Đó là nội dung Đề án miễn học phí cho các cấp học trên địa bàn đang được UBND TP Hải Phòng xây dựng để trình HĐND TP tại kỳ họp cuối năm 2019.
Anh347.

Hải Phòng sẽ hỗ trợ 100% học phí cho các học sinh các cấp phổ thông.

Dự thảo Nghị quyết gồm 4 điều, ngân sách thành phố sẽ hỗ trợ 100% học phí cho các đối tượng trên theo mức học phí được HĐND thành phố quyết định. Bao gồm: trẻ mầm non, học sinh trung học cơ sở, bổ túc trung học cơ sở, học sinh trung học phổ thông, bổ túc trung học phổ thông trên địa bàn.

Thời điểm thực hiện hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh THCS, bổ túc THCS sẽ thực hiện từ năm học 2020-2021; hỗ trợ học phí THPT, bổ túc THPT thực hiện từ năm học 2021-2022. Thời gian hỗ trợ: 9 tháng/1 năm. Trước khi trình các cấp thông qua, theo quy định, Dự thảo Nghị quyết này sẽ được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng xin ý kiến nhân dân.

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cho biết, cơ chế riêng của thành phố về việc hỗ trợ học phí đối với con em nhân dân sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ giảm bớt gánh nặng đối với người dân có thu nhập thấp, người dân sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, tạo động lực, tâm lý tốt cho học sinh học tập.

Đồng thời, cụ thể hóa phương châm mọi người đều được hưởng thành quả phát triển, không ai bị bỏ lại phía sau, giữ chân người tài, thu hút người lao động, tạo công bằng xã hội trong giáo dục, an sinh xã hội., góp phần nâng cao chất lượng và thúc đẩy sự nghiệp phát triển giáo dục của thành phố Cảng./.

Tiến Khánh

Loading...

Bình luận

Khởi tranh giải vô địch cờ vua toàn quốc 2020 tranh cup LienVietPostBank

Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank sẽ chính thức diễn ra tại NTĐ Hoàng Mai (Hà Nội) từ 1/10 đến ngày 12/10/2020.

Alessandra Ambrosio eo thon ngực đầy với bikini Burberry

Siêu mẫu xứ Samba sành điệu cực chất với set đồ bikini họa tiết kẻ huyền thoại của hãng thời trang Anh quốc Burberry.

Bầu Đức ra tay 'cứu' HAGL: Mừng ít, hoang mang nhiều

Rất dị hòng cứu HAGL thoát khỏi nguy cơ rơi vào nhóm xuống hạng. Nhưng đó là cái vung tay đáng lo hơn mừng của ông chủ đội bóng phố Núi...

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook