Hải Phòng tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới

0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và các tỉnh lân cận, Sở Y tế Hải Phòng đã ban hành Hướng dẫn biện pháp cách ly y tế những người từ vùng dịch về Hải Phòng.

Cụ thể, những người từ các địa điểm thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tình Hà Nam; Hẻm 77, đường Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh; thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phủ Cừ, Hưng yên và ngõ 83 đường Dục Nội, Khu Trung; Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội sẽ áp dụng các biện pháp cách ly, khai báo y tế phù hợp.

IMG_5671

04 trường hợp liên quan đến BN 2899 trên địa bàn TP Hải Phòng đã có kết quả âm tính với covid-19.

Liên quan đến ca bệnh người Hà Nam dương tính với Covid-19, sở Y tế Hải Phòng đã khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 04 trường hợp trên địa bàn TP đi cùng chuyến bay với BN 2899, đồng thời đưa đi cách ly tập trung, hiện đã có kết quả âm tính.

Tính đến ngày 1/5/2021, Hải Phòng đã tiến hành đã tiêm phòng cho 5.019 người, chia thành 2 đợt.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu các quận huyện trên địa bàn tiếp tục rà soát, áo dụng biện pháp cách ly y tế đối với các trường hợp tiếp xúc với người bệnh; các trường hợp trở về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế, Sở Y tế. Đồng thời tích cực triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại cơ sở theo quy định./.

Hồng Nhung

Bình luận

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm