Hải Phòng khẩn cấp tìm người trên chuyến bay VN1188 từ sân bay Tân Sơn Nhất

0
Sau khi phát hiện một trường hợp nghi tái dương tính Covid-19 có mặt trên chuyến bay VN1188 từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay Cát Bi, Sở Y tế Hải Phòng đã phát thông báo khẩn.
Ca bệnh 2148 nghi tái dương tính với Covid-19 đã di chuyển qua Sân bay Cát Bi..

Ca bệnh 2.148 nghi tái dương tính với Covid-19 đã di chuyển qua Sân bay Cát Bi.

Theo đó, Sở Y tế Hải Phòng thông báo những người đang cư trú tại Hải Phòng có mặt tại chuyến bay VN1188 từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) ra sân bay Cát Bi  (Hải Phòng) vào hồi 11h30 ngày 6/3 cần liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Hoặc các trường hợp trên có thể liên hệ qua các số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế.

Ca bệnh có mặt trên chuyến bay VN1188 là bệnh nhân số 2148, quốc tịch Đài Loan. Người phụ nữ này hoàn thành cách ly tại TP HCM vào ngày 3/3. Đến trưa 6/3, người này di chuyển từ TP HCM đi sân bay Cát Bi để đi Thái Bình. Sau đó, tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm và thông báo cho Hải Phòng về kết quả bệnh nhân nghi tái dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến vắc xin phòng chống Covid-19, Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 1469/QĐ-BYT về việc phân bổ đợt 1 vắc xin Vaccine AstraZeneca cho các địa phương, đơn vị và các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong đó, Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng được phân bổ 2.800 liều, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 được phân bổ 200 liều vắc xin.

Cùng với đó, trong ngày 7/3, ngành Y tế Hải Phòng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 các khu dân cư phong tỏa thuộc thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên và lô 112 khu Công nhân Dư Hàng, quận Lê Chân. Nếu các mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS –CoV-2, lực lượng chức năng sẽ quyết định gỡ phong tỏa các khu vực dân cư này.

Phương Thanh

Bình luận

Nên hay không nên cách ly F1 tại nhà?

Nên hay không nên cách ly F1 tại nhà?

0
Trước những nguy cơ diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều ý kiến cho rằng cần phải xem xét các phương án cách ly F1 tại nhà.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm