Pháp Luật Plus - Hải Phòng: Dự kiến chỉ có 1 cụm thi THPT quốc gia năm 2016

Hải Phòng: Dự kiến chỉ có 1 cụm thi THPT quốc gia năm 2016

0
Năm 2016, Hải Phòng đề xuất chỉ tổ chức 1 cụm thi THPT quốc gia do một trường Đại học chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Ông Đỗ Văn Lợi, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cho biết, năm 2016, Hải Phòng đề xuất chỉ tổ chức 01 cụm thi THPT quốc gia do 01 trường Đại học chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT. 

Theo đề xuất từ Sở GD&ĐT, cụm thi trên được tổ chức cho các thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển CĐ, ĐH hoặc cho thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT. Năm nay, Hải Phòng sẽ không tổ chức cụm thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì như năm 2015.

Hải Phòng dự kiến chỉ có 1 cụm thi THPT quốc gia năm 2016.
Hải Phòng dự kiến chỉ có 1 cụm thi THPT quốc gia năm 2016.

ự kiến, số lượng cán bộ, giáo viên thuộc Sở GD&ĐT tham gia chấm thi tại các cụm thi đại học sẽ tăng lên. Trường đại học chủ trì cụm thi sẽ cùng Sở GD&ĐT công bố kết quả thi, tạo điều kiện để các thí sinh tra cứu kết quả một cách thuận lợi nhất. Trường đại học chủ trì cụm thi cấp cho mỗi thí sinh dự thi và tuyển sinh đại học, cao đẳng 1 giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học.

Ông Lợi cho biết thêm, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cũng yêu cầu các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề hoàn chỉnh hồ sơ dự thi của thí sinh đúng thời hạn và chịu trách nhiệm về tính chính xác thông tin của thí sinh, về điều kiện dự thi của thí sinh.

Văn Khúc

Loading...

Bình luận

Loading...
Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

0
Làng quê Khương Mỹ (xã Đại Cường) chìm trong cảnh tang tóc, xót thương. 6 người tử nạn đều là họ hàng, nhà chỉ cách nhau vài chục mét...
Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

0
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc được dự báo còn tăng mạnh trong những ngày tới khi hoàn tất việc xét nghiệm cho khoảng 212.000 tín đồ của giáo phái Shincheonji.

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.

Sau tin đồn "cặp kè ông già", Thuý Vi lại tuyên bố điều gây sốc

Hot girl Thuý Vi lên tiếng khi liên tục vướng tin đồn tình cảm, bị gán ghép đã có bạn trai.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Khám phá căn nhà cổ 125 tuổi của đại gia nức tiếng Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc tại Sa Đéc (Đồng Tháp) đến nay đã trải gần 125 thăng trầm cùng thời gian.