Pháp Luật Plus - Hải Phòng: Dự kiến chỉ có 1 cụm thi THPT quốc gia năm 2016

Hải Phòng: Dự kiến chỉ có 1 cụm thi THPT quốc gia năm 2016

0
Năm 2016, Hải Phòng đề xuất chỉ tổ chức 1 cụm thi THPT quốc gia do một trường Đại học chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Ông Đỗ Văn Lợi, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cho biết, năm 2016, Hải Phòng đề xuất chỉ tổ chức 01 cụm thi THPT quốc gia do 01 trường Đại học chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT. 

Theo đề xuất từ Sở GD&ĐT, cụm thi trên được tổ chức cho các thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển CĐ, ĐH hoặc cho thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT. Năm nay, Hải Phòng sẽ không tổ chức cụm thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì như năm 2015.

Hải Phòng dự kiến chỉ có 1 cụm thi THPT quốc gia năm 2016.
Hải Phòng dự kiến chỉ có 1 cụm thi THPT quốc gia năm 2016.

ự kiến, số lượng cán bộ, giáo viên thuộc Sở GD&ĐT tham gia chấm thi tại các cụm thi đại học sẽ tăng lên. Trường đại học chủ trì cụm thi sẽ cùng Sở GD&ĐT công bố kết quả thi, tạo điều kiện để các thí sinh tra cứu kết quả một cách thuận lợi nhất. Trường đại học chủ trì cụm thi cấp cho mỗi thí sinh dự thi và tuyển sinh đại học, cao đẳng 1 giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học.

Ông Lợi cho biết thêm, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cũng yêu cầu các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề hoàn chỉnh hồ sơ dự thi của thí sinh đúng thời hạn và chịu trách nhiệm về tính chính xác thông tin của thí sinh, về điều kiện dự thi của thí sinh.

Văn Khúc

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Có cụ già bắn rơi máy bay

Có lẽ chỉ có ở Việt Nam mới có trung đội dân quân mà tuổi đời đã gần thất thập.

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Thế giới Facebook