Hải Phòng: 20.000 học sinh học cách chống xâm hại thân thể

0
20.000 trẻ mầm non đã được tham gia chương trình học cách tự bảo vệ mình để không bị xâm hại thân thể do các bạn trẻ TP Hải Phòng tổ chức.

Sáng nay (31/3), tại trường mầm non Sakura Hải Phòng (12B5, lô 26BC, đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng), chương trình “Ngày hội bé tự lập – Bảo vệ bé không bị xâm hại thân thể” đã diễn ra.

Chương trình nằm trong chuỗi chương trình “Bé tự lập – Bảo vệ bé không bị xâm hại thân thể” được một số bạn trẻ ở Hải Phòng khởi xướng.

Các bé được giả định theo câu chuyện Doremon: Các bé học lớp 5 tuổi của trường mầm non Sakura Hải Phòng sẽ tham gia một câu chuyện giả định chuẩn bị đồ đi học.

Các con được phát cặp sách, các vật dụng (bao gồm: Ba-lô, đồng phục, quần áo, áo khoác, khăn mặt, khăn tắm, hộp đựng sữa, hộp đựng thuốc, mũ, khẩu trang).

Các nhân vật trong truyện Doremon gồm: Doremon, Nobita, Xuka, Chaien, Dekhi, Xeko và các cô giáo trường mầm non Sakura sẽ hướng dẫn các con chuẩn bị đồ đi học mà không làm thay con.

Các bé được các bạn trẻ TP Hải Phòng hướng dẫn tham gia các nội dung trong chương trình.
Các bé được các bạn trẻ TP Hải Phòng hướng dẫn tham gia các nội dung trong chương trình.

Khi các con chuẩn bị xong đồ, các con sẽ cùng Doremon, Nobita và các bạn của Nobita đi đến trường (cách chỗ tập kết ban đầu 500m).

Các con sẽ làm nhiệm vụ lấy thư để làm người đưa thư trong quá trình đi học. Trong quá trình các con đi học, có những người lạ mặt (trong BTC) dụ dỗ các con đi đến một nơi vắng vẻ. Các con về đến nơi tập kết, giao lưu.

Khi các con giao lưu, chú Doremon cho biết đã lạc một số bạn. Các bạn đi tìm bạn lạc về theo chỉ dẫn rồi giao lưu sâu về vấn đề đề phòng người lạ dụ dỗ và cách để bé bảo vệ bản thân khi gặp người lạ ở chỗ vắng người.

Các bé được tiếp cận với các tình huống giả định có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.
Các bé được tiếp cận với các tình huống giả định có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Tại buổi giao lưu, đa số các phụ huynh cho biết họ có dặn con không đi theo người lạ nhưng họ không ngờ con mình vẫn bị dụ đi theo người lạ.

Mẹ của bé Sara (SN2010) cho biết: “Cho các con ra thực tế mới thấy nhiều điều bất cập. Chúng tôi sẽ tìm hiểu những thông tin cụ thể và sẽ theo các cách hướng dẫn để con không bị dụ dỗ trong các tình huống tương tự”.

Người đứng đầu ý tưởng là chương trình  “Bé tự lập – Bảo vệ bé không bị xâm hại thân thể” là anh Nguyễn Đình Huệ (Sn 1988, địa chỉ: 184 Cát Dài, quận Lê Chân, Hải Phòng) cho biết: “Mình có con nhỏ. Do đặc thù công việc gắn liền với mạng online nên mình nghe những thông tin về việc các con bị xâm hại ở Việt Nam quá nhiều. Các TP lớn như Hà Nội, TPHCM đều có những hoạt động tích cực để bảo vệ các con".

"Riêng Hải Phòng thì mọi hoạt động im ắng quá. Tôi khởi xướng chương trình, triển khai điểm ở một số trường mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố. Các trường còn lại trên địa bàn thành phố chúng tôi sẽ xin phát cẩm nang về cách phòng chống xâm hại thân thể cho bé. Chúng tôi hi vọng chương trình lan tỏa và tạo một động lực tích cực cho những phụ huynh khác cùng chung tay hành động vì con em mình”.

Cô Nguyễn Thị Vân Anh, Hiệu trưởng trường mầm non Sakura Hải Phòng cho biết: “Khi các bạn trẻ đưa ý tưởng, chúng tôi rất băn khoăn. Nhưng chúng tôi nghĩ cần phải ủng hộ những ý tưởng tốt và cùng các bạn ấy xây dựng chương trình hoàn chỉnh sao cho các con có những hoạt động ý nghĩa trước khi các con chuẩn bị vào lớp 1”.

Đặng Tuyền

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Hà Nội chiêu mộ Tấn Trường: Mạo hiểm hay cao chiêu?

Tấn Trường có lẽ không cần phải nói thêm. Nhưng chưa ở thời điểm nào, Tấn Trường lại “rẻ” như lúc này, trong khi anh vẫn thuộc hàng có tên, có tuổi.

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Xem thêm