Pháp Luật Plus - Hải Phòng: 112 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2020 - 2021

Hải Phòng: 112 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2020 - 2021

0
Ngày 12/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021.

     

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam và Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Quốc Tiến tặng hoa và trao quà các đội tuyển tham gia Kỳ thi HSG quốc gia năm học 2020-2021

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam và Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Quốc Tiến tặng hoa và trao quà các đội tuyển tham gia Kỳ thi HSG quốc gia năm học 2020-2021

 

Dự lễ ra quân có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP; PGS.TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD-ĐT cùng các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và 112 học sinh thuộc 12 đội tuyển học sinh giỏi dự kỳ thi học sinh giỏi năm học 2020-2021.

Năm học 2019-2020, học sinh Hải Phòng tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên nhiều phương diện, đặc biệt là thành tích trong công tác học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế. Tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020, Hải Phòng tiếp tục giữ vững vị trí tốp đầu các tỉnh, TP về công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia với tổng số 79 giải, trong đó có 7 giải nhất (nhiều hơn kỳ thi năm trước 1 giải nhất), 26 giải nhì, 24 giải ba và 22 giải Khuyến khích. Với thành tích này, Hải Phòng xếp thứ 3 toàn quốc về chất lượng giải, đứng thứ 5 toàn quốc về số lượng giải HSG quốc gia.

Bên cạnh đó, học sinh Hải Phòng giành 1 huy chương Vàng Olympic Hoá học quốc tế, 1 huy chương Đồng Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương. Kết quả này đã kéo dài chuỗi thành tích để Hải Phòng là địa phương duy nhất trên cả nước 24 năm có học sinh đoạt giải tại các cuộc thi Olympic quốc tế. 

Phát biểu tại Lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam nhấn mạnh, Hải Phòng là địa phương giàu truyền thống hiếu học và học giỏi. Những năm qua, công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế của TP luôn gặt hái được những thành tích phấn khởi, liên tục được Bộ GD-ĐT ghi nhận trong tốp đầu cả nước.

Để tiếp tục gặt hái được những thành tích đáng tự hào ấy, Phó Chủ tịch đề nghị các thầy cô giáo, các nhà trường quan tâm, bồi dưỡng kiến thức, chuẩn bị tốt về tâm lý để các em tham gia kỳ thi với tâm thế tự tin, phấn đấu giành được kết quả cao…

Mạnh Toàn

Loading...

Bình luận

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

0
Theo Tổng cục Thống kê, bình quân 6 tháng đầu năm, CPI tăng 2,44% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 1,25%.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Giữ gìn di sản cầu Long Biên - việc không thể lơ là

Cầu Long Biên là một di sản đã tồn tại hơn một thế kỷ, gắn bó trong tâm trí hàng triệu người dân Thủ đô...

Kích cầu du lịch bằng tuyến, tour 'độc lạ'

Thông tin tuyến xe buýt kết nối 3 nước Việt Nam-Lào-Thái Lan với loạt điểm đến nổi tiếng đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng du lịch.

Xem thêm

Thế giới Facebook