Pháp Luật Plus

Hai ca liên quan đến quán bar Buddha dương tính trở lại với COVID-19

0
Bệnh nhân 124 (nam, 52 tuổi, quốc tịch Brazil) và bệnh nhân 235 (nam, 25 tuổi, quốc tịch Anh) liên quan đến ổ dịch quán bar Buddha và dương tính sau 15 ngày xuất viện.
Anh281.

Quán Buddha Bar. (Ảnh: Facebook)

Tối 1/5, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết có thêm hai bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2.

Hai trường hợp này liên quan đến ổ dịch quán bar Buddha và dương tính sau 15 ngày xuất viện.

Hai trường hợp mới phát hiện tái dương tính là bệnh nhân 124 (BN124, nam, 52 tuổi, quốc tịch Brazil) và bệnh nhân 235 (BN235, nam, 25 tuổi, quốc tịch Anh).

Trước đó, hai bệnh nhân này đều được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Bệnh nhân 124 làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn giày Gia Định, được xuất viện ngày 14/4 sau 3 lần có kết quả âm tính.

Còn bệnh nhân 235 cũng 3 lần có kết quả nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và được xuất viện ngày 15/4. Sau khi được xuất viện, các bệnh nhân này tuân thủ cách ly thêm 14 ngày tại nhà, được kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ 5, 10, 15 sau khi ra viện. Dù kết quả 2 lần âm tính nhưng đến lần thứ ba (tức 15 ngày sau xuất viện), hai bệnh nhân này dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến ngày 1/5, Thành phố Hồ Chí Minh có sáu trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh. Trong đó, bệnh nhân 207 (BN207) và 224 (BN224) dương tính lại vào ngày thứ năm sau xuất viện, bệnh nhân 151 (BN151) dương tính lại vào ngày thứ chín sau xuất viện, bệnh nhân 92, 124 và 235 (BN92, BN124, BN235)dương tính lại vào ngày thứ 15 sau xuất viện.

Ngoài sáu trường hợp tái dương tính trở lại, ngành y tế Thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả các bệnh nhân vào các ngày thứ 5, 10, 15 sau xuất viện. Kết quả, có 33 trường hợp âm tính sau 14 ngày xuất viện; sáu trường hợp có kết quả dương tính trở lại; bốn trường hợp chờ lấy mẫu thời điểm 10 ngày sau xuất viện và bốn trường hợp chờ lấy mẫu thời điểm 15 ngày sau xuất viện.

Do các bệnh nhân tái dương tính trở lại vào những mốc thời gian khác nhau sau xuất viện, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh quyết định tổ chức giám sát sức khỏe cho bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện: xét nghiệm kiểm tra virus SARS-CoV-2 mỗi ngày trong vòng 30 ngày kể từ khi xuất viện.

Liên quan đến ca bệnh 91 (BN91), Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng thông tin, đến ngày 1/5, bệnh nhân có tình trạng ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, phổi phải xẹp vùng sau dưới, không tràn dịch màng phổi, phổi trái đông đặc 1/2 dưới.

Kết quả xét nghiệm ngày 30/4 âm tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên bệnh nhân vẫn phải tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO. Các bác sỹ tiên lượng, bệnh nhân vẫn chưa thoát khỏi tình trạng nặng./.

Đinh Hằng  -  Theo Vietnamplus.vn

Loading...

Bình luận

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Xem thêm