Pháp Luật Plus - Hà Tĩnh yêu cầu thu hồi công văn vận động giáo viên mua 10 kg thịt lợn/tháng

Hà Tĩnh yêu cầu thu hồi công văn vận động giáo viên mua 10 kg thịt lợn/tháng

0
Chiều 23/5, UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Can Lộc thu hồi công văn số 210/PGDĐT về việc vận động cán bộ, giáo viên mua thịt lợn khiến dư luận hiểu nhầm trong thời gian qua.
Công văn thu hồi của UBND huyện Can Lộc.
Công văn thu hồi của UBND huyện Can Lộc.

Công văn của UBND huyện Can Lộc nêu rõ: Ngày 17/5, Phòng GD-ĐT huyện ban hành Công văn số 210 về hướng dẫn triển khai giải pháp giải cứu lợn cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện là chưa đúng chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, làm cho một bộ phận cán bộ, giáo viên và nhân dân hiểu sai bản chất vấn đề của việc chia sẽ khó khăn cho người chăn nuôi.

Để thực hiện đúng tinh thần nội dung cuộc vận động, UBND huyện Can Lộc yêu cầu 2 nội dung:

Thứ nhất, Phòng GD-ĐT thu hồi ngay Công văn số 210 (ngày 17/5/2017) về việc hướng dẫn triển khai giải pháp cứu lợn cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện và nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm;

Thứ hai, Liên đoàn Lao động huyện, Công đoàn ngành GD-ĐT huyện tích cực tuyên truyền rõ đây là cuộc vận động với tinh thần tự nguyện để mỗi cán bộ, đoàn viên hưởng ứng tùy theo từng điều kiện, khả năng của mình, phù hợp với từng đơn vị và mỗi cá nhân.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã đưa tin, ngày 17/5, ông Võ Đức Đại - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Can Lộc đã ký công văn số 210/PGDĐT về việc hướng dẫn triển khai giải pháp giải cứu lợn cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện, gửi hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS.

Theo đó, công văn yêu cầu các trường triển khai thực hiện tốt nội dung tổ chức vận động để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng kí mua ít nhất 10kg lợn hơi/ tháng/người theo giá lợn hơi tối thiểu 30.000 đồng/kg.

Phản hồi về công văn trên, nhiều giáo viên ở huyện Can Lộc cho rằng, mỗi cán bộ giáo viên mua 10kg thịt lợn/tháng là quá nhiều và mỗi người không thể ăn hết 10kg thịt/tháng. Bên cạnh đó cũng có nhiều giáo viên khó khăn không đủ tiền để mua theo đúng công văn. 

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...
Cuối năm, vay tiêu dùng lại ‘nóng’

Cuối năm, vay tiêu dùng lại ‘nóng’

0
"Chi tiêu trước, trả tiền sau" đang dần trở thành xu hướng mua sắm của nhiều người tiêu dùng Việt, điều này thúc đẩy thị trường tín dụng tiêu dùng phát triển.

Khai mạc Giải Bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng - Cúp báo Đại biểu Nhân dân

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao, mở rộng giao lưu hữu nghị giữa các cơ quan, đơn vị.

HLV Park Hang Seo: “U23 Việt Nam sẽ cố gắng lấy vé dự Olympic”

HLV Park Hang Seo thừa nhận hành trình tại VCK U23 châu Á 2020 sắp tới gặp rất nhiều khó khăn dù U23 Việt Nam đang là đương kim Á quân.

Bảo Thy tiết lộ sự khác biệt sau khi kết hôn: 'Cuộc sống thay đổi hẳn'

Nữ ca sĩ cho biết, cuộc sống của cô thay đổi hẳn sau khi lấy chồng.

Trực tiếp: Chung kết Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V

Trải qua những trận đấu kịch tính, 2 đội bóng mạnh nhất đã vào vòng tranh cúp vàng Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V.

Link liên kết