Pháp Luật Plus - Hà Tĩnh: Nam bệnh nhân được cách ly không nhiễm virus corona

Hà Tĩnh: Nam bệnh nhân được cách ly không nhiễm virus corona

0
Nam bệnh nhân  tại Hà Tĩnh sốt cao được xác định âm tính với virus corona.

Ngày 1/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nam bệnh nhân sốt cao được cách ly, theo dõi nhiều ngày qua tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A (H1N1), không dương tính với virus corona.

99

Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh nơi nam bệnh nhân được điều trị cách ly.

Trước đó, ngày 19/1, anh S. (30 tuổi, trú TP Hà Tĩnh) đi từ Trung Quốc về Việt Nam qua cửa khẩu Bằng Tường (Lạng Sơn). Đến ngày 28/1 (mùng 4 Tết) anh S. có biểu hiện sốt cao và được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh điều trị cách ly.

Do bệnh nhân trước đó có đi qua cửa khẩu Trung Quốc nên khi nhập viện điều trị, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo phía bệnh viện cách ly bệnh nhân, theo dõi tại khoa Bệnh nhiệt đới; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm…

Bệnh nhân được khám, làm các kết quả cận lâm sàng, xét nghiệm sinh hóa máu, huyết học, chụp XQ tim phổi…Các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân sốt chưa rõ nguyên nhân nên điều trị bù dịch, hạ sốt.

Sau nhiều ngày điều trị bệnh nhân đã hết sốt, ho ít, không khó thở, chụp XQ phổi bình thường, tình trạng ổn định. Kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng cho thấy nam bệnh nhân dương tính virus cúm A (H1N1), không nhiễm virus corona.

Hà Tĩnh còn có một trường hợp sinh viên đang học tại Vũ Hán (Trung Quốc) về quê ăn Tết từ ngày 6/1. Do đi từ vùng dịch nên hiện người này đang được cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày tiếp theo để đề phòng nhiễm virus corona.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.