Pháp Luật Plus - Hà Tĩnh: Hơn 4.000 thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2

Hà Tĩnh: Hơn 4.000 thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2

0
Hôm nay (26/6), các thí sinh tại 35 điểm thi tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 với tổ hợp môn khoa học tự nhiên vào buổi sáng và ngoại ngữ vào buổi chiều.
144d2154654t38130l0

 

Trong buổi sáng, ở bài thi tổ hợp các môn khoa học tự nhiên, toàn tỉnh chỉ có hơn 4 ngàn thí sinh đăng ký dự thi (chiếm 1/4 tổng số thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi), trong đó có 3.861 thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên và 163 thí sinh đăng ký thi ở cả 2 tổ hợp.

Với số lượng thí sinh trên, buổi sáng sẽ có nhiều phòng thi có rất ít thí sinh. Tuy nhiên, theo tinh thần từ Ban chỉ đạo cuộc thi, tại những phòng thi này, số lượng cán bộ, giám thị coi thi vẫn được giữ nguyên.

Các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên với hình thức trắc nghiệm gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học với tổng thời gian 150 phút (mỗi môn 50 phút).

Ở bộ môn ngoại ngữ vào buổi chiều, có hơn 15 ngàn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó chủ yếu là các thí sinh đăng ký dự thi môn tiếng Anh.

69d2170148t25845l0

Hoạt động tiếp sức kỳ thi của lực lượng thanh niên tình nguyện góp phần hoàn thành tốt các nội dung ngày thi đầu tiên.

Môn tiếng Pháp có 23 em, hầu hết là học sinh lớp chuyên Pháp - Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Ngoài ra, tiếng Trung có 2 em và tiếng Nhật có 4 em, đây là những thí sinh có nhu cầu đi du học hoặc xuất khẩu lao động.

Các hoạt động tiếp sức mùa thi đang được tiếp tục thực hiện với lực lượng chủ công là thanh niên tình nguyện trên toàn tỉnh nhằm hỗ trợ, động viên phụ huynh và giúp các thí sinh giảm bớt áp lực.

7h35 phút sáng nay, các thí sinh chính thức làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và sẽ hoàn thành bài thi vào lúc 9h 35 phút. Chiều cùng ngày, các thí sinh tiếp tục với bài thi ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Nhóm P.V - Theo Báo Hà Tĩnh

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.