Pháp Luật Plus - Hà Tĩnh: 4 học sinh xâm nhập trái phép lớp học trực tuyến

Hà Tĩnh: 4 học sinh xâm nhập trái phép lớp học trực tuyến

0
Ngày 2-11, cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt với 4 học sinh trên địa bàn về hành vi xâm nhập trái phép lớp học trực tuyến.

Trước đó, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh  nhận thông tin phản ánh từ giáo viên và phụ huynh về việc một số lớp học trực tuyến trên địa bàn bị các đối tượng xấu xâm nhập, thực hiện các hành vi gây nhiễu, quấy rối, xúc phạm tới lớp học và giáo viên.

249200383_363723955499692_159894601786321869_n

Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao làm việc với học sinh và phụ huynh các em học sinh vi phạm. Ảnh CAHT.

Qua nắm bắt tình hình đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác định được danh tính những đối tượng có hành vi xâm nhập trái phép vào lớp học trực tuyến thực hiện hành vi phá hoại, gây rối nói trên là T.A.T (SN 2006) học sinh trường THPT Phan Đình Phùng; H.G.H (SN 2007) học sinh trường THCS Nguyễn Du; L.N.L (SN 2006) học sinh trường Đại học Hà Tĩnh và N.V.T.V (SN 2006) học sinh trường Cao đẳng nghề Việt Đức.

Làm việc với cơ quan Công an, được biết các học sinh này đã có được địa chỉ ID-Mật khẩu của một số lớp học trực tuyến trên địa bàn từ các hội nhóm kín trên mạng xã hội Facebook chia sẽ. Mục đích thực hiện hành vi xâm nhập vào các lớp học trực tuyến nói trên là vì tò mò, muốn tìm “niềm vui” và thể hiện cá tính của mình từ chính những hành vi trên.

Hiện, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh phối hợp với Sở giáo dục đào tạo Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo đối với hành vi vi phạm của 4 trường hợp nêu trên.

Nam Thành

Loading...

Bình luận

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook