Hà Nội xử lý dịch bệnh sau lũ

0
Hầu hết người dân ở huyện Chương Mỹ, đều có nguy cơ mắc bệnh ngoài da, tiêu hoá và 100% người dân qua thăm khám đều bị mắc các bệnh về mắt.

Đợt mưa lũ lớn trong hàng chục năm qua cộng với việc vỡ bờ bao đã khiến hai huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức, thành phố Hà Nội nhiều nơi đến thời điểm này, sau gần chục ngày, nước mới bắt đầu rút.

Ngập lụt kéo dài nhiều ngày đang kéo theo mối lo ngại về ô nhiễm môi trường, dịch bệnh bùng phát. Đây cũng là thách thức không nhỏ được đặt ra đối với ngành y tế và chính quyền các cấp của Thủ đô.

Công tác khắc phục môi trường sau ngập lụt. Ảnh: Infonet
Công tác khắc phục môi trường sau ngập lụt. Ảnh: Infonet

8 ngày sau lũ, dù nước đã rút nhưng gia đình chị Xuyến và gần chục hộ gia đình ở thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội vẫn chưa thể quay trở về nhà. Úng ngập kéo dài đã làm đảo lộn cuộc sống của gia đình chị và những người dân nơi đây.

Báo cáo nhanh của ngành y tế Hà Nội cho thấy, chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Chương Mỹ, trận lũ vừa qua đã ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống gần 10.000 người dân sống trên địa bàn. Hầu hết người dân nơi đây đều có nguy cơ mắc bệnh ngoài da, tiêu hoá và 100% người dân qua thăm khám đều bị mắc các bệnh về mắt.

Theo kế hoạch, trước mắt ngành y tế Hà Nội sẽ tập trung nhân lực phối hợp với chính quyền địa phương vùng lũ vệ sinh môi trường, khử trùng và xử lý nguồn nước sinh hoạt, với phương châm nước rút đến đâu khắc phục đến đó. Đặc biệt là thực hiện đưa cán bộ y tế chuyên môn từ tuyến trên xuống với vùng bị ảnh hưởng do lũ, để khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân.

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm