Pháp Luật Plus - Hà Nội: Vận động tài chính, hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2019

Hà Nội: Vận động tài chính, hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2019

0
Mục tiêu UBND TP Hà Nội thông qua hoạt động tuyên truyền, vận động để huy động các cá nhân, tổ chức đóng góp cho Quỹ tăng 20% so với năm 2018.

Vừa qua, ngày 03/5/2019, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý ký ban hành Kế hoạch số 107/KH-BVĐTC về việc vận động tài chính, hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2019.

Theo đó, năm 2019, Ban Vận động tài trợ Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm TP Hà Nội có mục tiêu chung đó là đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng, chống dịch, bệnh đặc biệt là các dịch, bệnh nguy hiểm, giảm kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường huy động sự hỗ trợ, ủng hộ của các cá nhân, các tổ chức trong và ngoài nước, các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp và cả cộng đồng cho công tác phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm và hỗ trợ chăm sóc người mắc dịch, bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, các tổ chức, các cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp tạo sự đồng thuận hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm.

Tăng số lượng, chất lượng nội dung các chương trình hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm, giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm, mắc tại cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Một hình ảnh gây quỹ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm. Nguồn: internet

Một hình ảnh gây quỹ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm. Nguồn: internet

Bên cạnh đó, Ban Vận động tài trợ Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm TP Hà Nội cũng đề ra mục tiêu cụ thể đó là  thông qua hoạt động tuyên truyền, vận động để huy động các cá nhân, tổ chức đóng góp cho Quỹ tăng 20% so với năm 2018.

100% các quận, huyện, thị xã tổ chức tuyên truyền chủ động phòng chống, dịch bệnh, không kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường xã hội hóa công tác phòng chống dịch, bệnh mãn tính và hiểm nghèo: Ung thư, lao, HIV/AIDS, tiểu đường, viêm gan siêu vi,... tăng 20% quỹ so với năm 2018.

Huy động 3 đến 5 cá nhân, tổ chức quốc tế; tăng 800 - 1.000 các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hỗ trợ, ủng hộ chăm sóc người mắc dịch, bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tăng 10% người bị ảnh hưởng và mắc dịch, bệnh nguy hiểm được hưởng hỗ trợ, chăm sóc toàn diện trên địa bàn thành phố so với năm 2018.

Bên cạnh đó, phấn đấu có 100% bệnh nhân đang điều trị ARV có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế để khám và điều trị bệnh, tăng 10% người mắc dịch, bệnh có hoàn cảnh khó khăn, 20% trẻ mắc, trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nguy hiểm được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện so với năm 2018.

Duy trì và tăng cường nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bộ, các nhóm tự lực của bệnh nhân mắc dịch, bệnh nguy hiểm trên địa bàn thành phố. Hỗ trợ 20% - 30% câu lạc bộ, các nhóm tự lực của người mắc dịch, bệnh nguy hiểm sinh hoạt đầy đủ và có chất lượng tại các cơ sở y tế.

Sở Y tế Hà Nội là cơ quan thường trực về Ban Vận động tài chính Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm của thành phố và phải có trách nhiệm tham mưu cho UBND Thành phố triển khai thực hiện Kế Hoạch.

Nguyễn Quân

Loading...

Bình luận

Loading...
Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

0
Bước vào lớp 1 là một hành trình lý thú trong cuộc đời của trẻ. Kỹ năng vào lớp 1 chính là hành trang mà cha mẹ cần trang bị cho trẻ

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, Quốc Trường 'Về nhà đi con' nói gì?

Nam diễn viên ngay lập tức lên tiếng khi bị nghi "đụng chạm dao kéo" trên mặt.