Hà Nội và một số địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 30/4

0
Hà Nội và một số địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 16, do đó, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo tất cả học sinh nghỉ học từ 16/4.

Tối 15/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi thông báo đến tất cả các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, học sinh các cấp học, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, học viên trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục nghỉ học từ 16/4.

Quyết định của Sở GD&ĐT Hà Nội dựa trên ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 15/4.

555

Học sinh tại Hà Nội và một số địa phương tiếp tục được nghỉ học do dịch bệnh (ảnh minh họa).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục triển khai việc dạy học qua internet, trên truyền hình cho học sinh một cách phù hợp; duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị các điều kiện để bảo đảm an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Trước đó, một số địa phương cũng đã ban hành các văn bản chỉ đạo tiến hành cho học sinh nghỉ học trước tình hình diễn biến của dịch bệnh chưa có chiều hướng tích cực.

Cụ thể, ngày 14/4, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định tiếp tục cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết ngày 2/5. Địa phương lưu ý giáo viên, nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời điểm này.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng quyết định tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn nghỉ học ở trường từ 16/4 đến hết 30/4. Tiếp tục triển khai các hoạt động dạy học trực tuyến trên internet và trên kênh sóng truyền hình theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 15/4, UBND tỉnh Hà Nam cũng đã ban hành Công văn 1021/UBND- KGVX về việc cho các em mầm non, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 16/3 đến hết ngày 3/5/2020 để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.

Nhật Quang

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm