Hà Nội thông tin về việc sản phụ tử vong sau sinh tại BV Việt Pháp

0
Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Phạm Thanh Học lên tiếng về vụ việc sản phụ tử vong sau sinh tại Bệnh viện Việt Pháp...

(Phó ban tuyên Giáo Thành uỷ Hà Nội Phạm Thanh Học lên tiếng về vụ việc sản phụ tử vong sau sinh tại Bệnh viện Việt Pháp) Nguồn báo tin tức.

Chiều 10/11, tại Hội nghị giao ban báo chí, ông Phạm Thanh Học - Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin về vụ việc sản phụ N.Q.P. (SN 1996, ở Hà Nội) tử vong sau sinh ở Bệnh viện Việt Pháp.

Phó ban tuyên Giáo Thành uỷ Hà Nội Phạm Thanh Học

Phó ban tuyên Giáo Thành uỷ Hà Nội Phạm Thanh Học.

Theo ông Học, đây là một vụ việc rất đau xót. Sau khi nhận được thông tin sự việc sản phụ tử vong tại bệnh viện, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ký quyết định thành lập tổ công tác của Sở Y tế Hà Nội làm việc với bệnh viện.

Tổ công tác đã xem xét toàn bộ quá trình điều trị bệnh nhân từ ngày 1/11/2020 đến ngày 4/11/2020.

Các cơ quan chức năng đã mời các chuyên gia đầu ngành sản phụ khoa, hồi sức cấp cứu cùng các phòng ban của Sở Y tế làm việc với bệnh viện.

Ông Học cho biết, sau khi xem xét cụ thể quá trình cấp cứu, nhận định ban đầu cho thấy bệnh nhân tử vong do suy đa tạng, sau sốc mất máu.

Từ đó yêu cầu bệnh viện khẩn trương họp hội đồng chuyên môn, làm rõ các nguyên nhân và đề xuất các biện pháp xử lý tiếp theo theo quy định.

“Bộ Y tế cũng có văn bản chỉ đạo vụ việc này. Cụ thể, thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá quá trình khám, điều trị và cấp cứu bệnh nhân.

Rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn, kỹ thuật của bệnh viện, đặc biệt là quy trình chuyên môn trong chuyên ngành sản phụ khoa, quy trình hồi sức cấp cứu”, ông Học nói.

Ngoài ra, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Việt Pháp thực hiện các công tác thăm hỏi, chia sẻ, động viên tinh thần với gia đình người bệnh.

Đồng thời Sở đã thăm hỏi, làm việc với gia đình nạn nhân để tìm hiểu, nắm bắt thêm những thông tin liên quan đến quá trình điều trị của bệnh nhân tại bệnh viện; nguyện vọng của gia đình.

Ông Học cũng cho biết, hiện tại Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội vẫn tiếp tục làm việc, xin ý kiến của các chuyên gia đầu ngành và làm việc trực tiếp với bệnh viện để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cũng theo ông Học cũng cho rằng, cơ quan có thẩm quyền sẽ có hình thức xử lý nếu có vi phạm về công tác chuyên môn về sự việc này.

Trước đó, như Phapluatplus.vn đã thông tin, vào ngày 4/11, trên một số trang Facebook có đăng tải bài phản ánh về trường hợp sự cố y khoa gây mất máu nhiều dẫn đến tử vong của sản phụ N.Q.P khi đến sinh con theo dịch vụ tại "Thai sản và sinh đẻ trọn gói" tại Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội.

anh236-1343

Bệnh viện Việt Pháp

Theo đó, để kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, Vụ Sức khoẻ Bà mẹ Trẻ em đề nghị Bệnh viện Việt Pháp kiểm tra, xác minh thông tin về sản phụ tử vong, đồng thời, gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của bệnh viện đối với sản phụ P. về Bộ Y tế trong ngày 9/11. 

Vụ Sức khoẻ Bà mẹ Trẻ em cũng đề nghị Bệnh viện thành lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ P. Sau đó, Bệnh viện cần thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và báo chí. 

Đặc biệt, Vụ Sức khoẻ Bà mẹ Trẻ em đề nghị Bệnh viện Việt Pháp xử lý nghiêm tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định.

Duy Khương

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm