Pháp Luật Plus - Hà Nội: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm huyện Mỹ Đức phục vụ lễ hội chùa Hương 2019

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm huyện Mỹ Đức phục vụ lễ hội chùa Hương 2019

0
Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn nhất vùng đồng bằng sông Hồng, vì thế công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn rất quan trọng.

Ngày 29/1/2019, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội do TS.Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Mỹ Đức và kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019 trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Thông qua kiểm tra, giám sát vẫn còn 1 số cơ sở chưa đảm bảo về vệ sinh môi trường, vệ sinh dụng cụ chế biến... Còn lại, nhìn chung đều đã có giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận, cam kết... cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không có hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng...

Xét nghiệm bún tại cơ sở dịch vụ ăn uống Sơn Thủy
Xét nghiệm bún tại cơ sở dịch vụ ăn uống Sơn Thủy

Ông Trần Văn Tráng, Trưởng phòng Y tế huyện Mỹ Đức cho biết, huyện Mỹ Đức đã thành lập 23 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm. Trong đó, tuyến huyện là 1 đoàn; tuyến xã, thị trấn 22 đoàn. Tuyến huyện đã kiểm tra được 210 cơ sở/720 cơ sở quản lý và tuyến xã, thị trấn kiểm tra 72/132 cơ sở.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Trần Văn Chung đánh giá cao công tác chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân năm 2019 trên địa bàn huyện, đặc biệt là dịp hội chùa Hương sắp tới.

Tuy nhiên, để công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đạt hiệu quả hơn nữa, TS Trần Văn Chung yêu cầu huyện Mỹ Đức cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời, công khai rộng rãi các cơ sở vi phạm, không đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định trên các phương tiện thông tin đại chúng, để người dân biết và có những lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe.

Quang cảnh chùa Hương nhìn từ trên cao - Ảnh internet
Quang cảnh chùa Hương nhìn từ trên cao - Ảnh internet

Được biết, dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi cũng là lúc lượng khách du lịch đổ về các lễ hội xuân trên địa bàn Mỹ Đức trong đó có chùa Hương là rất lớn. Nét độc đáo của hội chùa Hương không chỉ là thú vui ngồi thuyền vãng cảnh lạc vào non tiên cõi Phật và còn có cả ẩm thực rừng núi Hương Sơn. 

Vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những điều tối quan trọng trong việc thu hút khách du lịch cũng như các phật tử đến với nơi đây.

Sỹ Công

Bình luận

“Thước đo” Thủ Thiêm

“Thước đo” Thủ Thiêm

0
Triển khai thực hiện kết luận về công tác quản lý Nhà nước và pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng đất đai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Mưu trí xử thế Quỷ Cốc Tử: Nghệ thuật 'náu mình chờ thời'

“Thế vô khả đề, tắc thâm ẩn nhi đãi thời. Thế hữu khả đề, tắc vi chi mưu”. Nghĩa là ẩn mình chờ thời. Có khe hở, sẽ thi hành mưu kế

Danh ca Giao Linh kể chuyện được con riêng của chồng cho mỗi tháng 100 đô để sinh sống

Danh ca Giao Linh cho biết, bà thương con riêng của chồng thật lòng nên được các con yêu quý lại như mẹ đẻ.

Kang Ji Hwan thừa nhận mọi cáo buộc trong vụ tấn công tình dục

Kang Ji Hwan đã đưa ra một tuyên bố chính thức thừa nhận tất cả các cáo buộc trong vụ tấn công tình dục mà mình gây ra.

Google tôn vinh phố cổ Hội An

Google đã thiết kế hình ảnh một Hội An tuyệt đẹp, quyến rũ dưới ánh trăng rằm trong lễ hội đèn lồng nhiều màu sắc để tôn vinh một phố cổ.

Quốc tế