Pháp Luật Plus - Hà Nội: Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh duy trì thường trực 24/24 giờ trong dịp nghỉ lễ

Hà Nội: Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh duy trì thường trực 24/24 giờ trong dịp nghỉ lễ

0
Hà Nội được dự báo sẽ tiếp đón hàng vạn lượt khách đến vui chơi, thăm quan dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, chính vì thế công tác đảm bảo y tế trong dịp này cũng sẽ rất quan trọng.

Được biết, dịp nghỉ lễ kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), cả nước sẽ được nghỉ 5 ngày, từ ngày 27/4 đến ngày 1/5 (tức là từ thứ Bảy đến hết thứ Tư tuần tới).

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh duy trì thường trực 24/24 giờ - Ảnh Interntet
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh duy trì thường trực 24/24 giờ - Ảnh Interntet

Hà Nội cũng sẽ có nhiều hoạt động vui chơi giải trí chào đón hàng vạn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến với thủ đô những ngày này. Sáng ngày 26/4/2019, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành đảm bảo tốt công tác y tế trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019.

Về công tác phòng chống dịch, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tập trung vào các vùng có nguy cơ cao. Đồng thời, kiểm tra chặt chẽ hành khách nhập cảnh từ các vùng có dịch tại sân bay quốc tế Nội Bài. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố; phối hợp trong công tác điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố mất an toàn thực phẩm xảy ra tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm và điểm vui chơi, lễ hội. 

Song song với công tác phòng chống dịch, an toàn thực phẩm, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh duy trì thường trực 24/24 giờ, tuân thủ đúng các quy chế chuyên môn; chuẩn bị đủ thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu để dự phòng, sẵn sàng thu dung và điều trị cho người bệnh. Chuẩn bị lực lượng hỗ trợ tuyến dưới và sẵn sàng cơ động khi có lệnh; đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ tại đơn vị.

Như vậy, người dân cũng như du khách đến với Hà Nội dịp này sẽ yên tâm hơn về công tác y tế của thành phố. Bệnh dịch được phòng chống tối đa, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được đảm bảo. Đặc biệt là các cơ sở khám chữa bệnh vẫn duy trì thường trực 24/24 giờ, người dân sẽ có dịp nghỉ lễ được đảm bảo tốt nhất.

S. Công

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo tiết lộ về tấm thẻ đỏ và tương lai ở Việt Nam

Sau khi cùng U22 Việt Nam trở về từ SEA Games, lần đầu nói về chiếc thẻ đỏ cũng như tuyên bố bất ngờ về tương lai.

Báo Thái: "HLV Park Hang Seo đưa Việt Nam lên tầm châu lục"

Báo Thái Lan SMM Sport có bài viết về thành công của bóng đá Việt Nam, dưới bàn tay ma thuật của phù thủy Park Hang Seo.

Báo Thái: "U23 Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc là phần thưởng cho thầy Park"

U23 Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 13/12, địa điểm tập huấn là thành phố San Sung, quê hương của HLV Park Hang Seo.

Đoàn Văn Hậu được SC Heerenveen vinh danh, sau khi giành HCV Sea Games

SC Heerenveen đã chuẩn bị màn vinh danh nhỏ đối với Đoàn Văn Hậu trước trận đấu với Willem II ở vòng 17 giải VĐQG Hà Lan khi giành HCV Sea Games.

Link liên kết