Pháp Luật Plus - Hà Nội: Quán cơm “cắt cổ” không đủ điều kiện kinh doanh

Hà Nội: Quán cơm “cắt cổ” không đủ điều kiện kinh doanh

0
Lãnh đạo UBND phường Phương Mai xác nhận với Phapluatplus quán cơm "cắt cổ" không đủ điều kiện kinh doanh.

Sau khi các cơ quan báo chí truyền thông đưa tin về quán cơm Hiếu Ngon có địa chỉ tại số 2 ngõ 4 phố Phương Mai (Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) xung quanh việc bán các suất cơm với giá "cắt cổ", khiến người dân bức xúc. Để thông tin rõ hơn vấn đề này, phóng viên báo Phapluatplus đã có cuộc làm việc với lãnh đạo UBND phường Phương Mai.

Ông Phùng Anh Minh, phó Chủ tịch UBND phường Phương Mai cho biết: “Sau khi UBND nhận được phản ánh của báo chí, lãnh đạo phường đã cử cán bộ xuống làm việc với chủ quán cơm Hiếu Ngon là ông Võ Thanh Hiến. Ngay lập tức chúng tôi đã lập Biên bản về việc này".

Biên bản kiểm tra của Trạm y tế phường Phương Mai
Biên bản kiểm tra của Trạm y tế phường Phương Mai

Lãnh đạo UBND phường Phương Mai cũng cho biết thêm: Quán cơm Hiếu Ngon trước đây từng kinh doanh cà phê và mới hoạt động bán hàng cơm khoảng 6 – 7 tháng. Do đó, đến hiện tại quán cơm này chưa có giấy phép đăng kí kinh doanh cũng như việc cam kết an toàn thực phẩm với chính quyền phường. Ngoài ra quán này cũng không hề có số ghi chép nguôn gốc nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.

Theo tìm hiểu của Phapluatplus tại thời điểm kiểm tra quán cơm Hiếu Ngon, nhân viên kinh doanh không mặc trang phục riêng, chưa có đăng kí kinh doanh, chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, khu vực chế biến tầng 3 không được sạch.

"Thức ăn sống chín để lẫn lộn trong tủ lạnh,chai dầu ăn đựng tương ớt có gián bò. Vì vậy, trạm y tế phường Phương Mai và UBND phường đã đề nghị cửa hàng thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm", ông  Phùng Anh Minh cho biết thêm.

Như vậy, tính đến thời điểm xảy ra sự việc thì quán cơm Hiếu Ngon không đủ điều kiện để là một cơ sở kinh doanh bởi vì thiếu giấy phép chứng nhận đăng kí Kinh doanh ngành hàng DVAU, cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những tình tiết mới nhất.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...

Đội tuyển Thái Lan và bài toán khó mang tên Chanathip Songkrasin

Thắng cả UAE, trong trận đấu không cần đến sự hiện diện của nhạc trưởng Chanathip Songkrasin. Thế rồi, lúc cầu thủ này trở lại, Thái Lan thua cay đắng Malaysia.

Vé xem trận Việt Nam-Thái Lan tăng 'phi mã'

Chiến thắng 1-0 trước UEA khiến sức hút cuộc đại chiến giữa đội bóng của ông Park Hang Seo với Thái Lan ngày 19/11 tới bị đẩy lên cực đại.

Hành trình đến với Miss World 2019 của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh ghi điểm trong mắt công chúng nhờ tài năng, sự thông minh cùng nhan sắc vô cùng xinh đẹp.

Công Phượng có ích cho đội tuyển Việt Nam ở điểm nào?

Công Phượng vẫn có ích với đội tuyển Việt Nam. Hoặc nói đơn giản hơn, phải có lý do thì HLV Park Hang Seo mới tin dùng Công Phượng.