Hà Nội phát hành cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10

0
Mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phát hành cuốn sách “Những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT TP Hà Nội năm học 2017-2018”.
Từ ngày 9/6, học sinh Hà Nội sẽ tham gia kỳ thi chung vào lớp 10 do Sở GD-ĐT tổ chức với 2 môn Toán và Ngữ văn. (Ảnh: Đời sống Pháp luật)
Từ ngày 9/6, học sinh Hà Nội sẽ tham gia kỳ thi chung vào lớp 10 do Sở GD-ĐT tổ chức với 2 môn Toán và Ngữ văn. (Ảnh: Đời sống Pháp luật)

Theo Sở GD-ĐT, cuốn sách này gồm 100 trang cung cấp cho học sinh và phụ huynh những thông tin cần thiết về lịch thi, lịch nhập học, phương án tuyển sinh, điểm chuẩn, cách chọn và đăng ký nguyện vọng vào từng loại hình trường cũng như điểm chuẩn vào các trường THPT công lập trong những năm trước...

Bên cạnh đó, tài liệu cũng đăng tải chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh vào từng trường THPT công lập, THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trường trung cấp chuyên nghiệp.

Trong tài liệu này còn có phần giải đáp thắc mắc của học sinh trong quá trình đăng ký dự tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội.

Năm nay, Hà Nội dự kiến có gần 83.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS, nhưng chỉ tiêu tuyển sinh vào hệ THPT là 69.500 học sinh.

Trong đó, các trường công lập tuyển 56.840 học sinh, các trường ngoài công lập tuyển 12.660 học sinh.

Số học sinh được tuyển vào trung tâm giáo dục thường xuyên là 7.000 học sinh. Số học sinh được tuyển vào các trường trung học chuyên nghiệp là 6.443.

Như vậy chỉ có khoảng 70% học sinh Hà Nội có cơ hội được học trong các trường THPT công lập.

Từ ngày 9/6, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ tham gia kỳ thi chung vào lớp 10 do Sở GD-ĐT tổ chức với 2 môn Toán và Ngữ văn. Học sinh thi vào lớp chuyên sẽ thi thêm các môn chuyên vào ngày 10-11/6.

Tú Anh

Bình luận

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm