Hà Nội: Lần đầu tiên, học sinh thi vào lớp 10 đăng ký dự thi trực tuyến

0
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lần đầu tiên học sinh Hà Nội sẽ làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi vào lớp 10 bằng hình thức trực tuyến.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, trước 16h ngày 11/6, các trường THCS sẽ lựa chọn thời gian hợp lý trong ngày để tổ chức phổ biến quy chế thi bằng hình thức trực tuyến và hướng dẫn thí sinh dự thi, tạo điều kiện và thông báo để phụ huynh cùng tham gia với thí sinh.

Các trường THCS nơi thí sinh đăng kí dự thi sẽ tổ chức học tập quy chế thi cho thí sinh. Các giáo viên sẽ phổ biến điều 14 (trách nhiệm của thí sinh), điều 54 (xử lýthí sinh vi phạm quy chế thi), danh sách máy tính bỏ túi được phép mang vào phòng thi.

hoc-sinh-thi-truc-tuyen-tren-789vn-08-16016154242272083240067

Ảnh minh họa.

Các thầy cô cũng được giao nhiệm vụ phổ biến cho thí sinh lịch thi, nhắc thí sinh nhớ buổi thi của môn thi đã đăng ký, đặc biệt là những môn thi chuyên có thể thi ở các phòng thi khác nhau và khác điểm thi; Phổ biến cho thí sinh cách làm bài thi môn ngoại ngữ và Lịch sử, cách ghi thông tin trên phiếu trả lời trắc nghiệm, cách tô số báo danh, cách tô mã đề của thí sinh.

Đồng thời giải đáp cho thí sinh các thông tin ghi trên phiếu báo dự thi, nhắc nhở thí sinh mang theo phiếu báo dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 có dán ảnh học sinh và đóng dấu giáp lai của cơ sở giáo dục trong tất cả các buổi thi; nhắc nhở thí sinh kiểm tra kỹ thông tin trên phiếu báo dự thi, nếu có sai sót phải báo cáo với giáo viên chủ nhiệm.

Trường THCS tập hợp các sai sót của thí sinh để gửi Phòng GD&ĐT. Phòng GD&ĐT tổng hợp sai sót ở các trường THCS và báo cáo Sở bằng văn bản.

Nhiều giáo viên cho rằng việc làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi theo hình thức trực tuyến sẽ giúp thí sinh bớt đi một buổi tập trung, phù hợp với điều kiện phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Các nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên điều lo nhất là các em sẽ không có một buổi làm quen với phòng thi như mọi năm nên đòi hỏi các thầy cô sẽ phải hướng dẫn kĩ lưỡng hơn.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào hai buổi sáng 12 và 13/6/2021.

Sáng 12/6, học sinh làm bài thi môn ngữ văn (90 phút) và Ngoại ngữ (45 phút); Sáng 13/6, học sinh làm bài thi môn Toán (90 phút) và Lịch sử (45 phút).

Hùng Tâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm