Hà Nội hạ điểm chuẩn vào các lớp 10 hệ chuyên

0
Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập hệ chuyên năm học 2021 - 2022.

Theo đó, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam có 3 lớp chuyên hạ điểm chuẩn gồm chuyên tiếng Nga (40,2 xuống 40), chuyên tiếng Trung (42,55 xuống 41,2), chuyên Toán (37,75 xuống 37,5)

thi-sinh-7128-1625370081

Ảnh minh họa.

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có 4 lớp chuyên hạ điểm chuẩn gồm chuyên Tiếng Nga (36,1 xuống 34,75), chuyên Toán (36,15 xuống 35,6), chuyên Vật lý (37,75 xuống 37,2), chuyên Hóa học (38,55 xuống 38,3).

Trường THPT Chu Văn An có 2 lớp chuyên hạ điểm chuẩn gồm chuyên Văn (38,5 xuống 38,3), chuyên Toán (36 xuống 35).

Trường THPT Sơn Tây có 3 lớp chuyên hạ điểm chuẩn gồm chuyên Văn (34 xuống 31,45), chuyên Lịch sử (27 xuống 26,25), chuyên Địa lý (27,4 xuống 25,45).

Căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển, hiệu trưởng các trường tổ chức tiếp nhận học sinh trúng tuyển theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT, hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Untitled

Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép hạ điểm chuẩn vào lớp 10 hệ chuyên..

Năm nay là năm đầu tiên Hà Nội cho phép khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển. Các năm trước, việc hạ điểm chuẩn chỉ áp dụng với học sinh có nguyện vọng 1.

Với các trường THPT chuyên, học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung của trường ít nhất 1 điểm.

Sở GD&ĐT Hà Nội quy định, việc tiếp nhận đối với học sinh trúng tuyển bổ sung được thực hiện theo hình thức nhập học trực tiếp, thời gian dự kiến ngày 22/7.

Học sinh đến trường đã xác nhận nhập học (nếu có) để làm thủ tục hủy xác nhận nhập học. Sau đó, học sinh đến trường trúng tuyển bổ sung làm thủ tục xác nhận nhập học và nộp hồ sơ theo quy định.

Đây cũng là năm đầu tiên Hà Nội áp dụng quy định cho phép mỗi học sinh có 3 nguyện vọng vào các trường THPT công lập, thay vì chỉ 2 nguyện vọng như các năm trước.

Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên. Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1 điểm (năm trước là 1,5 điểm).

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

 

Hùng Tâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế