Hà Nội ghi nhận thêm một ca tử vong do sốt xuất huyết

0
Theo đó, bệnh nhân là nam giới, 61 tuổi (Hà Đông, Hà Nội) vào Bệnh viện 103 ngày 24/7 và tử vong sau 2 ngày do tình trạng xuất huyết quá nặng.

Theo đó, bệnh nhân là nam giới, 61 tuổi, ở đường Nguyễn Viết Xuân, Quang Trung, Hà Đông, vào Bệnh viện 103 ngày 24/7 và tử vong sau 2 ngày do tình trạng xuất huyết quá nặng.

Như vậy, đây là ca tử vong thứ 5 tại Hà Nội tính từ đầu năm do sốt xuất huyết. Trong tuần từ 24-30/7, toàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 2.305 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Các địa bàn có số ghi nhận cao trong tuần là Hoàng Mai (400 ca), Đống Đa (380 ca), Hai Bà Trưng (224 ca), Thanh Xuân (178 ca), Cầu Giấy (142 ca), Ba Đình (113 ca), Thanh Trì (106 ca), Hà Đông (97 ca), Nam Từ Liêm (90 ca), Thường Tín (69  ca).

Hiện chưa có vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết, chính vì vậy người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, đặc biệt là diệt muỗi, bỏ gậy. Ảnh: minh họa/ Nguồn: Minh Quyết.
Hiện chưa có vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết, chính vì vậy người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, đặc biệt là diệt muỗi, bỏ gậy. Ảnh: minh họa/ Nguồn: Minh Quyết.

Tính từ đầu năm, Hà Nội ghi nhận 8.982 trường hợp mắc. Trong đó, gần 88% đã khỏi.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, Sở Y tế TP Hà Nội khuyến cao người dân tích cực chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Đặc biệt là diệt muỗi và bọ gậy vì hiện nay, chưa có biện pháp đặc hiệu như vắc xin hay thuốc điều trị.

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

10 tài tử kiếm tiền nhiều nhất năm

The Rock lần hai liên tiếp dẫn đầu danh sách các tài tử kiếm tiền giỏi nhất năm với thu nhập 87,5 triệu USD.

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Xem thêm