Pháp Luật Plus - Hà Nội ghi nhận 2.576 trường hợp mắc sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận 2.576 trường hợp mắc sốt xuất huyết

0
Ngày 27/5, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố tuần từ ngày 19-25/6. Theo đó, chỉ tính riêng trong tuần qua, toàn thành phố ghi nhận mới 574 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tích lũy từ đầu năm đến nay toàn thành phố ghi nhận 2.576 ca bệnh và 1 trường hợp tử vong.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần qua, dịch SXH trên địa bàn Hà Nội tiếp tục diễn biến phức tạp,  số mắc gia tăng nhanh với tổng cộng 574 trường hợp mắc mới được ghi nhận.

Các đơn vị có số mắc cao trong tuần là Hoàng Mai (129 ca), Đống Đa (127 ca), Hai Bà Trưng (46 ca), Hà Đông (35 ca), Thanh Trì (32 ca), Nam Từ Liêm (32 ca), Thanh Xuân (30 ca).

Số mắc SXH ở Hà Nội đang tăng nhanh, đã cao gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2016. Ảnh: An ninh Thủ đô
Số mắc SXH ở Hà Nội đang tăng nhanh, đã cao gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2016. Ảnh: An ninh Thủ đô

Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận 2.576 trường hợp mắc SXH, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại quận Đống Đa vào tháng 5. Hiện tại, gần 90% số bệnh nhân đã khỏi, chỉ còn 270 trường hợp đang điều trị tại các bệnh viện.

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua trên địa bàn thành phố không ghi nhận trường hợp nào mắc viêm não Nhật Bản. Lũy tích từ đầu năm 2017 đến nay thành phố mới ghi nhận 4 trường hợp mắc, không có trường hợp tử vong.

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.