Pháp Luật Plus - Hà Nội: Gần 12.500 trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi tiêm vắc xin phòng COVID-19

Hà Nội: Gần 12.500 trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi tiêm vắc xin phòng COVID-19

0
Theo thông báo từ Bộ Y tế, đã có 12.414 trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1.

Đến nay, TP chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng sau tiêm. Để phục vụ công tác tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, Hà Nội đã nhận được 72.700 liều vắc xin Moderna từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ. TP đã thực hiện phân bổ ngay cho các quận, huyện, thị xã và chuyển về xã, phường, thị trấn, các bệnh viện để tiêm chủng.

Tại Hà Nội, 3 quận, huyện đầu tiên triển khai tiêm là quận Hà Đông, huyện Phú Xuyên và huyện Sóc Sơn.

9-1838.

Chiều 16/4, Hà Nội đã bắt đầu triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi. Một trong những điểm tiêm đầu tiên là Trường THCS Lê Lợi (Hà Đông).

Ngày mai 18/4, các địa phương bước vào tuần lễ triển khai tiêm vắc xin cho trẻ trong độ tuổi này. Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi sẽ được triển khai đồng loạt sau đó trong toàn tỉnh.

Theo kế hoạch tiêm chủng, Hà Nội có hơn 1 triệu trẻ thuộc diện tiêm chủng trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Đến nay, cả nước đã có 4 địa phương tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi là Quảng Ninh, TP HCM, TP Hà Nội và Hà Nam. Trong đó, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên của cả nước đã tiêm vắc xin cho 200 trẻ trong độ tuổi này.

Hùng Tâm

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook