Pháp Luật Plus - Hà Nội: Đình chỉ công tác cô giáo bắt học sinh quỳ trong giờ học

Hà Nội: Đình chỉ công tác cô giáo bắt học sinh quỳ trong giờ học

0
Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội, cho biết cô Lê Thị Quy, giáo chủ nhiệm lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu, bị đình chỉ công tác một tuần để làm rõ việc phạt học sinh quỳ.

Chiều 11/5, trao đổi với PV, ông Phạm Như Ý - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội - thông tin quá trình điều tra, xác minh cho thấy cô Lê Thị Quy - giáo chủ nhiệm lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu (Thường Tín), có phạt học sinh quỳ trong lớp như phụ huynh phản ánh.

"Trước mắt, chúng tôi tạm đình chỉ công tác của giáo viên này một tuần, bắt đầu từ 12/5, để làm rõ những vấn đề liên quan. Sau đó, phòng sẽ trình các cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý tiếp", ông Ý nói.

Hình ảnh học sinh bị cô giáo bắt quỳ lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh học sinh bị cô giáo bắt quỳ lan truyền trên mạng xã hội.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, cô Lê Thị Quy đưa ra lý do bắt học sinh quỳ là làm theo đề nghị của phụ huynh. Thế nhưng, hành vi này không thể chấp nhận, không đúng với quan điểm giáo dục và phương pháp sư phạm. Đây là sự việc rất đáng tiếc, nhất là khi giáo viên đã hơn 20 năm công tác trong nghề.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín đã về trường xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh.

"Quan điểm là ai sai thì sẽ bị xử lý đúng theo quy định. Chúng tôi cũng trao đổi với phía lãnh đạo trường THCS Tô Hiệu thì được biết ban giám hiệu không nắm được việc cô giáo thường xuyên phạt học sinh bằng cách yêu cầu các em quỳ trong giờ học”, ông Ý nói. 

Liên quan vụ việc, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, làm rõ phản ánh của phụ huynh và báo chí.

Trước đó, ngày 10/5, mạng xã hội xôn xao về hình ảnh nam sinh bị cô giáo bắt phạt quỳ ngay giữa giờ học nhưng em này phản đối, không quỳ theo yêu cầu của giáo viên.

Theo đơn kiến nghị của phụ huynh đăng trên mạng xã hội, học sinh vi phạm quy định của lớp, giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu, yêu cầu 2 em quỳ ngay trước bục giảng.

Trong đó, một học sinh không chấp nhận quỳ vì cho rằng đó là hình phạt mang tính chất lăng nhục nên bị giáo viên đuổi ra khỏi lớp.

Chị N.T.L., phụ huynh có con bị cô giáo bắt quỳ, cho biết: "Hôm đó, con trai tôi nói chuyện trong giờ nên bị cô bắt quỳ nhưng cháu không chấp nhận hình phạt, vì cho rằng đó là sỉ nhục. Một học sinh khác vẫn quỳ. Sau đó, cứ đến tiết Toán của cô chủ nhiệm, con tôi bị đuổi ra khỏi lớp".

Nữ phụ huynh này cho rằng các cháu còn nhỏ tuổi chưa hiểu biết, nếu có điều gì chưa đúng, thầy cô phải giảng giải, chứ bắt quỳ gối trước mặt cả lớp và đuổi học, là phản giáo dục. Cô giáo cũng không thông báo cho gia đình về vụ việc. Một phụ huynh khác nói, chị mới được biết.

"Tôi lên tận nhà giáo viên chủ nhiệm xin cho cháu học môn Toán, cô mới đồng ý. Cứ đến giờ Toán, cô yêu cầu cháu lên ngồi bàn giáo viên để học, vô tình tạo cho cháu áp lực không nhỏ”, chị N.T.L. nói.

Trong khi đó, cô Lê Thị Quy - giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu - người phạt quỳ học sinh, lên tiếng rằng việc cô bắt học sinh quỳ là làm theo yêu cầu của phụ huynh học sinh.

Cô này cho hay, trước đó giữa giáo viên và phụ huynh em này đã thống nhất bằng biên bản về việc phạt quỳ nếu con họ hư hỏng.

Thùy Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.