Hà Nội còn 89 ổ dịch sốt xuất huyết

0
Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội tiếp tục giảm, trong tuần chỉ ghi nhận 276 ca mắc và hiện toàn thành phố còn 89 ổ dịch đang hoạt động.

Theo báo cáo mới đây của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần ghi nhận 276 trường hợp mắc sốt xuất huyết, so với tuần trước số ca mắc đã giảm 77 trường hợp so với tuần trước, đặc biệt, trong tuần không ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Như vậy, tình từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận 37.422 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 7 trường hợp tử vong. Hiện toàn thành phố chỉ còn 89 ổ dịch đang hoạt động.

Bên cạnh đó, trong tuần qua Hà Nội tiếp tục ghi nhận 6 trường hợp mắc sốt phát ban dạng sởi. Tích lũy từ đầu năm có 214 trường hợp, 1 trường hợp tử vong.

Trong tuần ghi nhận 276 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Ảnh: minh họa
Trong tuần ghi nhận 276 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Ảnh: minh họa

Ngoài ra, trong tuần Hà Nội cũng ghi nhận 7 trường hợp mắc tay chân miệng. Như vậy, tích lũy từ đầu năm Hà Nội ghi nhận 749 trường hợp, không có trường hợp tử vong. Giảm 62,2% so với cùng kỳ năm 2016.

Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và ban, ngành, đoàn thể các cấp, từ cuối tháng 8 số ca mắc sốt xuất huyết hàng tuần đã giảm liên tục và đến nay dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát, khống chế với số mắc mới hàng tuần trở về mức dịch bệnh lưu hành.

Trước tình hình thời tiết hiện nay, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội dự báo, trong tháng 12 số mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục giảm do thời tiết chuyển sang mùa đông.

Cùng với đó, cần tăng  cường công tác vệ sinh môi trường, nâng cao sức đề kháng và đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch vắc xin phòng bệnh sởi.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sởi, ho gà, tay chân miệng, sốt xuất huyết và các loại dịch bệnh khác...

Hoàng Duy

Loading...

Bình luận

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm