Pháp Luật Plus - Hà Nội chốt phương án tuyển sinh lớp 10

Hà Nội chốt phương án tuyển sinh lớp 10

0
Ngày 5/10, trong cuộc họp với các trường công lập trực thuộc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, Sở đã chốt phương án thi tuyển sinh vào lớp 10.
Học sinh Hà Nội thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019.
Học sinh Hà Nội thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019.

Theo đó, phương án được Sở GD&ĐT Hà Nội lựa chọn, đó là học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn trong số các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Đại lý, Giáo dục công dân). Môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào đầu tháng 3/2019.

Như vậy, sau gần 2 tháng Sở GD&ĐT Hà Nội lấy ý kiến góp ý cho 3 phương án tuyển sinh lớp 10 THPT, đến nay phương án 1 đã được lựa chọn. Hiện, phương án này đang được trình lên UBND TP để lãnh đạo xem xét và ký phê duyệt.

Trước đó, ngày 13/8/2018, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 cấp THCS, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết: Phương thức “thi tuyển kết hợp xét tuyển” tuyển sinh vào lớp 10 đã bộc lộ những hạn chế. Vì thế, Sở GD&ĐT Hà Nội xin ý kiến về 3 phương án thi và sẽ chốt, trình UBND TP Hà Nội xem xét.

3 phương án tuyển sinh lớp 10 THPT được Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra để lấy ý kiến các phòng GD&ĐT, các trường, đó là: Phương án 1, thi tuyển 4 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi thứ 4 thuộc một trong các môn (Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Đại lý, Giáo dục công dân). Thời gian làm bài đối với bài thi Toán và Ngữ văn là 120 phút; 2 bài thi còn lại là 60 phút. Bài thi thứ tư sẽ do Sở GD&ĐT Hà Nội công bố vào cuối tháng 3.

Phương án 2, thi tuyển kết hợp với xét tuyển, giữ nguyên như kỳ tuyển sinh năm học 2018 - 2019.

Phương án 3, thi tuyển 3 bài, gồm 2 bài thi độc lập là Toán và Ngữ văn, 1 bài thi tổ hợp: Tổ hợp 1 (Ngoại ngữ, Vật lí, Lịch sử và Giáo dục công dân) hoặc tổ hợp 2 (Ngoại ngữ, Địa lí, Hóa học và Sinh học). Thời gian làm bài Toán và Ngữ văn 120 phút, bài thi tổ hợp 90 phút…

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Thủy Trúc  -  Theo ktdt.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Những điều thấy từ đại dịch

Những điều thấy từ đại dịch

0
Chưa bao giờ khái niệm “thế giới trong bàn tay” lại dễ nhìn thấy, sờ thấy như hiện nay. Tuy nhiên, thế giới cởi mở đang “khuếch trương uy lực” của Covid-19.
Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

0
Hàng ngàn người đã nhẹ nhõm rời khỏi Vũ Hán vào sáng nay sau khi chính quyền dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhiều tháng qua tại nơi tâm dịch Covid-19 này.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook