Hà Nam: Sản phụ và thai nhi tử vong bất thường

0
Hai mẹ con sản phụ Cao Thị Thanh tử vong bất thường khi tiến hành các thủ thuật trước khi lên bàn mổ.

Chiều 27/9, Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, ông Văn Tất Phẩm - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nam xác nhận sự việc hai mẹ con sản phụ tử vong ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam sau khi trung tâm y tế huyện Thanh Liêm chuyển lên trong tình trạng nguy kịch.

Sở Y tế tỉnh Hà Nam.
Sở Y tế tỉnh Hà Nam.

Theo đó, sản phụ là Cao Thị Thanh (sinh năm 1999, trú tại thông Làng Nghè, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) tử vong cùng thai nhi.

Trước mắt, Sở Y tế Hà Nam chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm phối hợp cùng gia đình lo hậu sự cho mẹ con chị Thanh, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh nguyên nhân và điều tra làm rõ sự việc. 

Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm.
Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm.

Khoảng 15h30, ngày 26/9, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam tiếp nhận sản phụ Cao Thị Thanh (có thai 39 tuần tuổi) chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm trong tình trạng mất ý thức, mất nhịp tự thở, đồng tử giãn, mạch, huyết áp tụt, tình trạng chuẩn bị ngừng tuần hoàn. Siêu âm ổ bụng và thai nhi lúc đó không có tim thai.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.

Các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu gần 3 giờ đồng hồ đến hơn 17h cùng ngày thì sản phụ và thai nhi đều tử vong. Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp y, chiều 27/9, mẹ con sản phụ đã được đưa về quê làm thủ tục mai táng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

               

Đình Quyết

Bình luận

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

0
Những ngày qua, khi các tỉnh phía Nam bùng phát dịch COVID-19, những đoàn xe nối đuôi nhau trên các con đường tỏa về các tỉnh miền Trung, miền Tây.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Xem thêm