Hà Nam: Hơn 100 giáo viên hợp đồng bị "đẩy ra đường", UBND Thanh Liêm có đang làm trái chỉ thị của Tỉnh?

0
Trong văn bản của Tỉnh nêu rất rõ, UBND các huyện căn cứ tình hình thực tế địa phương...để tuyển dụng đặc cách. Dường như, UBND huyện Thanh Liêm quên điều này?.

Vì sao UBND huyện Thanh Liêm không xét đặc cách cho hơn 100 giáo viên Mầm non?

Liên quan đến việc hơn 100 giáo viên Mầm non trên địa bàn huyện Thanh Liêm (Hà Nam) bị chấm dứt hợp đồng, bị đẩy ra đường “không thương tiếc” trước tết Dương Lịch vừa qua.

Cùng với đó là việc UBND huyện Thanh Liêm không xét tuyển đặc cách với những giáo viên Mầm non, dù theo phản ánh của những giáo viên là họ có đủ điều kiển, đủ yếu tố để được xét tuyển đặc cách.

Ngày 16/1, trao đổi nhanh với PV báo Pháp luật Việt Nam về vấn đề trên, ông Trần Xuân Dưỡng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Nam cho biết, về vấn đề xét tuyển đặc cách UBND tỉnh đã giao cho UBND các huyện để triển khai, về các cô giáo Mầm non ở huyện Thanh Liêm sẽ yêu cầu UBND huyện Thanh Liêm báo cáo cụ thể vấn đề trên.

Câu hỏi đặt ra, tại sao UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Liêm không căn cứ thực tế của hơn 100 giáo viên Mầm non trên địa bàn, mà cho rằng các giáo viên Mầm non chỉ có hợp đồng nuôi, để bỏ đi công lao của các cô giáo đã công hiên cả tuổi xuân cho việc nuôi dạy các em!?

Câu hỏi đặt ra, tại sao UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Liêm không căn cứ thực tế của hơn 100 giáo viên Mầm non trên địa bàn, mà cho rằng các giáo viên Mầm non chỉ có hợp đồng nuôi, để bỏ đi công lao của các cô giáo đã cống hiên cả tuổi xuân cho việc nuôi dạy các em!?

Sau đó,  PV có đặt lịch làm việc ở Văn phòng UBND tỉnh Hà Nam, để có buổi làm việc chính thức trong thời gian tới, nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho hơn 100 giáo viên Mầm non trên địa bàn huyện Thanh Liêm.

Trước đó, ngày 20/12, UBND tỉnh Hà Nam mới có văn bản số 3867/UBND-NC về việc tuyển dụng giáo viên năm học 2019-2020.

Điều kiện xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng đã thay đổi theo hướng đảm bảo quyền lợi cho những người công tác lâu năm.

Trong mục 6, của công văn có nêu rất rõ: UBND các huyện, thành phố, căn cứ tình hình thực tế của địa phương triển khai, rà soát quyết định số giáo viên hợp đồng đủ điều kiện tuyển dụng đặc cách, báo cáo chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, căn cứ nhu cầu tuyển dụng giáo viên, số lượng giáo viên được tuyển dụng đặc cách, đề xuất UBND tỉnh số lượng giáo viên cần tuyển dụng theo trình tự của Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ…

 văn bản số 3867/UBND-NC về việc tuyển dụng giáo viên năm học 2019-2020.

Văn bản số 3867/UBND-NC về việc tuyển dụng giáo viên năm học 2019-2020.

Câu hỏi đặt ra, tại sao UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Liêm không căn cứ thực tế của hơn 100 giáo viên Mầm non trên địa bàn, mà cho rằng các giáo viên Mầm non chỉ có hợp đồng nuôi, để bỏ đi công lao của các cô giáo đã công hiên cả tuổi xuân cho việc nuôi dạy các em!?.

Ở diễn biến khác, để hiểu rõ hơn về vấn đề hợp đồng của nhà trường với các giáo viên Mầm non và nhìn nhận đúng về việc hơn 100 giáo viên Mầm non trên địa bàn huyện Thanh Liêm có đủ điều kiện để xét tuyển đặc cách theo văn bản của tỉnh, mà huyện Thanh Liêm dường như phớt lờ đi.

PV báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với một cựu Hiệu trưởng trường Mầm non trên địa bàn huyện Thanh Liêm.

Theo vị này cho biết, việc hơn 100 giáo viên trên địa bàn bị cho thôi việc, trước kia các cô đều nằm trong danh sách giáo viên hợp đồng được Phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo ra chỉ tiêu và duyệt qua kế hoạch năm học hàng năm vào 2 đợt, tháng 3 và tháng 9.

Căn cứ vào số lượng học sinh ở các độ tuổi  của nhà trường. Định biên số giáo viên được hợp đồng hàng năm danh sách giáo viên hợp đồng được các nhà trường báo cáo lên phòng và danh sách này đã được xác nhận của phòng.

“Thực tế, nhân viên hợp đồng nuôi ở mầm non huyện thanh liêm ngoài việc nấu ăn cho trẻ các cô còn tính khẩu phần ăn để cân đối các chất dinh dưỡng, đảm bảo đủ chất đủ lượng.

Từ đó, xây dựng thự đơn phù hợp với các độ tuổi và thực tế ở từng địa phương, đảm bảo chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Đây là một trong 3 nhiệm vụ của giáo viên mầm non “nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục”.

Theo nhiệm vụ giáo dục thì nhân viên nuôi còn tổ chức cho trẻ ăn với mần non ko chỉ để cho trẻ ăn no mà các cô còn dạy trẻ học ăn học nói hình thành thói quen tốt trong việc ăn uống, dạy trẻ trước khi ăn phải biết mời người lớn”. ” vị này nhấn mạnh.

“Một điểm thực tế nữa các trường thiếu rất nhiều giáo viên  nhất là các trường phía nam huyện như Thanh Nghị, Thanh Hải, Thanh Nguyên, chỉ cần điều tra số học sinh của những năm 2015 trở về trước chúng ta cũng thấy các trường thiếu giáo viên trầm trọng Thanh nghị số giáo viên hợp đồng còn nhiều hơn số giáo viên biên chế .

Vậy nếu không có lực lượng hợp đồng nuôi này thì  có đảm bảo việc chăm sóc giáo dục trẻ hay không?

Tôi nghĩ những điều này cô Trần Thị Phương đã từng là Phó phòng Giáo dục và Đào tạo phụ trách ngành học giáo dục mầm non từ năm 2016 đến tháng 10 năm 2019 có biết được thực tế công việc làm của những người mà cô đã từng gọi là nhân viên hay không.

Nếu không có lực lượng  nhân  viên nuôi này liệu các trường có đạt chuẩn hay không. Nếu cô không hiểu thì gần 4 năm cô phụ trách ngành, cô cưỡi ngựa xem hoa, không hiểu gì việc làm và nhiệm vụ của giáo viên mầm non", vị này đặt ra câu hỏi.

Hơn 100 giáo viên bị đẩy ra đường vì bị chính quyền bỏ rơi?

Trước đó, tập thể giáo viên Mầm non ở huyện Thanh Liêm (Hà Nam) phản ánh đến báo Pháp luật Việt Nam, ngày 5/11/2019, khi Bộ Nội vụ ra công văn do Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa kí về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng BHXH từ năm 2015 trở về trước, ưu tiên những người cống hiến lâu năm và có đóng bảo hiểm xã hội trước ngày 31/12/2015, thì tập thể giáo viên mầm non trên địa bàn huyện Thanh Liêm hết sức vui mừng, vì có cơ hội được vào biên chế.

Tuy nhiên, chẳng hiểu tiêu chí xét tuyển đặc cách giáo viên biên chế ở huyện Thanh Liêm thực hiện thế nào, mà dịp trước Tết Dương Lịch (2019) hơn 100 giáo viên Mầm non trên địa bàn huyện bị chấm dứt hợp đồng, bị đẩy ra đường “không thương tiếc” dù có người đã công hiến 10, 15, 20 năm… cho sự việc trồng người của mình.

Đại diện cho hơn 100 giáo viên Mầm non trên địa bàn huyện Thanh Liêm đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị nhưng chưa có được câu trả lời thoả đáng.

Đại diện cho hơn 100 giáo viên Mầm non trên địa bàn huyện Thanh Liêm đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị nhưng chưa có được câu trả lời thoả đáng.

Nhiều ngày nay, bên cạnh việc gửi đơn “kêu cứu” lên các cơ quan báo đài, các giáo viên mầm non ở huyện Thanh Liêm cũng kiến nghị lên UBND tỉnh Hà Nam, huyện uỷ, UBND huyện Thanh Liêm để có được câu trả lời thoả đáng về việc trên.

Cô Đ.T. H - Giáo viên trường Mần non trên địa bàn huyện Thanh Liêm, Hà Nam cho biết: “Chúng tôi đã cống hiến từ những năm tháng tuổi thanh xuân, trong đó có nhiều cô có thâm niên công tác là trên 20 năm, cũng chỉ hợp đồng, dịp trước Tết vừa qua tôi bị chấm dứt hợp đồng, bị đẩy ra đường, cảm thấy thật tủi thân.

Hơn chục năm công tác, cống hiến, từ những ngày đồng lương chỉ có 300, 400 trăm nghìn, nhưng chỉ vì tình yêu dành cho nghề mà ở lại, ấy thế mà chẳng hiểu vì sao, dựa vào tiêu chí đánh gía như thế nào mà chúng tôi những giáo viên đang dạy bình thường thì bị cho chấm dứt hợp đồng, nghỉ việc, không biết thời gian tới đây cuộc sống của tôi sẽ trôi về đâu?”

Dành cả tuổi xuân để cống hiến cho giáo dục, thế nhưng đổi lại không được UBND huyên Thanh Liêm ghi nhận mà còn bị cho thôi việc, đẩy ra đường...

Dành cả tuổi xuân để cống hiến cho giáo dục, thế nhưng đổi lại không được UBND huyên Thanh Liêm ghi nhận mà còn bị cho thôi việc, đẩy ra đường...

Chung nỗi niềm với cô H., nhiều giáo viên hợp đồng ở huyện Thanh Liêm cũng bày tỏ sự thất vọng. Theo nhiều cô cho biết, điều mà họ cảm thấy mất mát không phải là công việc và mức lương hơn bèo bọt gần 2 triệu đồng/ tháng như khi đang ở lúc dạy. 

Điều mà họ mất đi đó chính là danh dự, nỗi đau về tinh thần, sự tôn nghiêm của nhà giáo, nói đến đây chị H., dường như rơi nước mắt: "Đúng là nếu ngày xưa tôi chấp nhận bỏ nghề thì đã không khổ như bây giờ.

Nhưng chỉ vì tôi quá yêu nghề nên mới tiếp tục đi dạy, số lượng bèo bọt như thế, tôi có thể tìm nhiều công việc khác có thu nhập cao hơn.

Nhưng chỉ vì yêu nghề, lại muốn làm tấm gương cho các con noi theo nên tôi chỉ nghĩ đấy làm động lực để theo đuổi nghề này".

Rồi ánh mắt chị hướng về nơi xa xăm, thở tiếng dài rồi cô H., cho biết: “Giờ giáo viên như chúng tôi bị cắt hợp đồng, không thi đỗ viên chức thì ánh mắt của xã hội sẽ nhìn chúng tôi như thế nào?

Người tốt thì họ hiểu và thông cảm, còn người không thông cảm thì họ bàn tán sau lưng. Họ nói chắc cô giáo này không có trình độ nên mới bị cắt hợp đồng, mới thi trượt viên chức. Những điều này không biết các lãnh đạo có nghĩ cho chúng tôi hay không?"

Tất cả các cô giáo mầm non ở huyện Thanh Liêm đều đồng lòng kiến nghị: “Chúng tôi thông qua báo chí bày tỏ mong muốn sẽ có cơ chế xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng lâu năm và có năng lực, bởi những đặc thù của giáo viên mầm non khác với các cấp tiểu học, trung học và cao hơn thế, vì nhiệm vụ của giáo viên mần non là nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục..”.

Ở một khía cạnh khác, nhiều giáo viên chỉ ra những bất cập trong công tác tuyển dụng giáo viên hợp đồng của huyện Thanh Liêm tồn tại hàng chục năm qua.

Trụ sở UBND huyện Thanh Liêm.

Trụ sở UBND huyện Thanh Liêm.

Theo cô Đ.T.T cho biết: “Những năm trước Phòng giáo dục đào tích tích cực tham mưu với huyện để huyện kí hợp đồng, nhưng chỉ nhận được câu trả lời muôn thủa là không có kinh phí.

Nên năm này, qua năm khác chỉ nghe được câu hứa của các bác ở huyện, rồi lại đẩy về cho nhà trường hợp đồng để huy động cha mẹ trẻ đóng góp để trả lương cho các cô”.

Theo nhiều giáo viên Mầm non ở huyệnThanh Liêm, do thiếu quan tâm của lãnh đạo huyện và sự buông lỏng quản lý hàng chục năm là một phần nguyên nhân đẩy họ đến cơ sự như ngày hôm nay?.

Đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xem xét lại cách thức thực hiện của UBND huyện Thanh Liêm, đảm bảo quyền lợi, lợi ích chính đáng của các giáo viên mầm non.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề trên.

 

Loading...

Bình luận

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Trời trở gió, truy lùng ngay các điểm nghỉ dưỡng ‘sốt xình xịch” đón mùa lạnh đang về

Chuyến vi vu mùa lạnh trở thành xu hướng du lịch hấp dẫn, đặc biệt khi có vô vàn khu nghỉ dưỡng sang chảnh để bạn tận hưởng không gian ấm áp.

Cầu Vàng “gây sốt” khi trở thành sân khấu cho Lễ hội âm nhạc quốc tế United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàng mang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai.

Xem thêm