Pháp Luật Plus - Hà Nam: Đại học Hà Hoa Tiên chuyển thành cụm trường Công an Nhân dân

Hà Nam: Đại học Hà Hoa Tiên chuyển thành cụm trường Công an Nhân dân

0
Trường Đại học Hà Hoa Tiên do hoạt động không hiệu quả nên đã được chuyển giao cho Bộ Công an để đào tạo nguồn nhân lực cho ngành.

Chiều ngày 17/1, tại xã Hoàng Đông (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức "Lễ gắn biển công trình quy hoạch xây dựng cụm trường Công an Nhân dân tại Hà Nam" ở trường Đại học Hà Hoa Tiên.

  Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ.

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ.

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết: "Bộ Công an xác định để có được nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho ngành thì việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại là yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nguồn ngân sách Nhà nước còn hạn hẹp nên việc tiếp nhận cơ sở vật chất của trường Đại học Hà Hoa Tiên để xây dựng thành cụm trường Công an Nhân dân là chủ trương hết sức đúng đắn".

  Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Sau khi tiếp nhận, Bộ Công an sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất hiện có của trường Đại học Hà Hoa Tiên để thành lập trường Đại học Phòng cháy chữa cháy; Đại học An ninh; Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, hệ thống kho vận...

Thời gian tối đa 5 năm công trình sẽ được hoàn thiện và đi vào hoạt động. Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành đề nghị tỉnh Hà Nam bố trí quỹ đất xây dựng nhà ở cho cán bộ, giảng viên của cụm trường.

Ông Mai Tiến Dũng (Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam) cho biết: Việc Bộ Công an tiếp nhận trường Đại học Hà Hoa Tiên để xây dựng cụm trường Công an Nhân dân rất phù hợp với chủ trương của tỉnh, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho khu vực và thành lập các khu trung tâm nghiên cứu công nghệ cao.

  Trường Đại học Hà Hoa Tiên chuyển giao cơ sở vật chất lại cho Bộ Công an xây dựng cụm trường Công an nhân dân.

Trường Đại học Hà Hoa Tiên chuyển giao cơ sở vật chất lại cho Bộ Công an xây dựng cụm trường Công an nhân dân.

Đức Biên - Minh Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo chùa Vĩnh Tràng

Giữa lòng TP Mỹ Tho dung hòa các lối kiến trúc Pháp, La Mã, Khmer, Hoa và Việt, đã tạo nên một không gian mới lạ, độc đáo có một không hai.

HLV Park Hang Seo và bài học từ bóng đá UAE

Có lỗi không nhỏ của các cầu thủ đã tỏ ra chủ quan, chuyền bóng hỏng rất nhiều lần và HLV Park Hang Seo có lẽ phải nhắc nhở chung toàn đội.

Cầu thủ Indonesia huy động sức mạnh đáng sợ nhất đấu Việt Nam

Cầu thủ Indonesia nỗ lực huy động sức mạnh đáng sợ nhất để đấu Việt Nam tại đảo Bali.

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.