Hà Nam: 32% thí sinh không xét tuyển ĐH, CĐ

0
Năm nay toàn tỉnh Hà Nam có 9.131 thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2016, chỉ có 68% thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nam cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có con số thống kê về các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó toàn tỉnh có 9.131 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi THPT quốc gia 2016. Trong đó, có  6.184 (tương đương 68%) đăng ký dự thi có nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ; Còn lại 32% thí sinh chỉ tham dự kỳ thi để nhận kết quả Tốt nghiệp THPT.

Khối TT GDTX có tới 80-90% thí sinh không đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ . Một số trường như THPT  Bán công Duy Tiên, Duy Tiên C, Bán công Nam Cao, Thanh Liêm C, Kim Bảng C cũng có số lượng thí sinh không xét tuyển cao, khoảng 45 - 50%.

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 1 - 4/7/2016 với 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Phạm Quân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khám phá Núi Bà Tây Ninh theo cách hoàn toàn mới

Nếu đã từng đến Núi Bà Đen (Tây Ninh) chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những trải nghiệm mới toanh cực kỳ hấp dẫn có một không hai này!

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Xem thêm