Tại buổi ký cam kết, lãnh đạo Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai công tác chỉ đạo tuyến về An toàn thực phẩm 2018.
Sáng ngày 31/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Hà Giang) đã phối hợp với các ban ngành của huyện Đồng Văn tổ chức triển khai công tác chỉ đạo tuyến về ký cam kết bảo đảm An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học năm 2018.
|
Hà Giang Triển khai công tác chỉ đạo tuyến về An toàn thực phẩm năm 2018. |
Lễ ký kết có sự tham gia và phối hợp của các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Cán bộ Khoa An toàn thực phẩm, khoa Kiểm soát dịch bệnh và đại diện lãnh đạo các trường học có bếp ăn tập thể có từ 200 xuất ăn trở lên/ngày trên địa bàn huyện Đồng Văn.
Tại buổi ký cam kết, ông Nguyễn Như Chưởng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai công tác chỉ đạo tuyến về An toàn thực phẩm trong năm 2018 của các cấp, ngành từ huyện đến xã, thị trấn.
|
Ký cam kết bảo đảm An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học năm 2018. |
Thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm An toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể.
Ngoài ra, tuyên truyền chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm, trách nhiệm của cơ sở, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong bảo đảm an toàn thực phẩm; phổ biến, hướng dẫn thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 15/2018/NQ-CP và Nghị định số 115/2008/NQ-CP.
Cùng với đó, hướng dẫn những biện pháp khắc phục một số vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm của các lãnh đạo trường học trên địa bàn huyện góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ giáo viên và các em học sinh.