Hà Giang: Ngày thi đầu tiên THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc

0
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, trong ngày thi đầu tiên không có thí sinh vi phạm quy chế thi, có duy nhất một thí sinh đến muộn.

 Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Hội đồng thi tỉnh Hà Giang có 20 điểm thi, 224 phòng thi và có 5.180 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong buổi sáng ngày 25/6,  môn Ngữ văn có 5.075 thí sinh dự thi, vắng 22 thí sinh so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

DSC_0899

An ninh kỳ thi THPT năm 2019 được thắt chặt. (Ảnh: Phàn Giào Họ).

Buổi chiều cùng ngày thi môn Toán có 5.100 thí sinh dự thi, vắng 21 thí sinh so với số thí sinh đăng ký dự thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, số thí sinh vắng mặt, bỏ thi chủ yếu là thí sinh tự do. Đáng tiếc nhất là trường hợp một thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang đi muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài thi nên không được vào thi.

Thí sinh Lệnh Thu Huyền, học sinh lớp 12 C9, trường THPT Lê Hồng Phong, TP Hà Giang (Hà Giang) cho biết: Em không chuyên khối A, nhưng đề thi năm nay khá dễ.

Buổi chiều thi Toán em làm khá ổn ở 30 câu đầu, còn 20 câu sau thì chưa chắc chắn. Môn Ngữ Văn thi buổi sáng em làm khá ổn, trong phòng thi các thí sinh làm bài nghiêm túc, không có việc trao đổi bài vở trong phòng thi.

DSC_0908

Các điểm thi tại trường Phổ thông dân tộc Nội trú - THPT trong tỉnh hiếm có thí sinh bên ngoài đăng ký dự thi.

(Ảnh: Phàn Giào Họ).

Cảm nhận về ngày thứ nhất thi THPT Quốc gia năm 2019, em Nguyễn Hữu Hưng, học sinh trường THPT Lê Hồng Phong cho hay: “Đề thi môn Ngữ Văn năm nay rất hay, em học vào đúng bài tủ nên làm khá dễ dàng. Còn môn Toán em tin rằng các bạn có học lực trung bình trở lên đều dễ dàng đạt điểm 5, riêng em chắc chắn được khoảng 6,5 điểm trở lên”.

DSC_0918

Trong ngày thi đầu tiên hầu hết các thí sinh đều cho rằng đề thi dễ. (Ảnh: Phàn Giào Họ).

Ông Nguyễn Thế Bình, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang cho biết: Ngày thi đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại tỉnh Hà Giang đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có trường hợp vi phạm quy chế thi.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm