Pháp Luật Plus - Hà Giang: Khánh thành trường mầm non trị giá gần 10 tỷ đồng

Hà Giang: Khánh thành trường mầm non trị giá gần 10 tỷ đồng

0
Nhận thấy khó khăn của trường mầm non Ma Lé - UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã hỗ trợ xây dựng trường mầm non với tổng giá trị gần 10 tỷ đồng.

Ngày 8/12 UBND huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) đã phối hợp với huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức Lễ khánh thành trường Mầm Non Ma Lé, thuộc địa phận xã Ma Lé, huyện Đồng Văn.

Dự buổi lễ khánh thành có đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang; đồng chí Sùng Đại Hùng – TUV, Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh; lãnh đạo Uỷ Ban Dân tộc Việt Nam; lãnh đạo huyện Thanh Trì; lãnh đạo huyện Đồng Văn.

Lễ cắt băng khánh thành trường mầm non Ma Lé. (Ảnh: T. Ngay).
Lễ cắt băng khánh thành trường mầm non Ma Lé. (Ảnh: T. Ngay).

Được biết, trường Mầm Non Ma Lé là một trong những trường nằm ở xã biên giới của huyện Đồng Văn, trang thiết bị, cơ sở vật chất của trường còn đang thiếu thốn đủ bề và xuống cấp. Xuất phát từ thực tế đó, huyện Thanh Trì (TP Hà Nội), đồng thời là đơn vị kết nghĩa với huyện Đồng Văn đã hỗ trợ nhà trường xây dựng trường Mầm Non Ma Lé.

Công trình bắt đầu được triển khai xây dựng từ tháng 8/2017, trên tổng diện tích khuôn viên là 2.250 m2, trong đó diện tích xây dựng công trình là 650m2 được thiết kế theo mẫu kiến trúc hiện đại.

Trường được xây dựng kiên cố bao gồm các hạng mục: 1 nhà lớp học với 2 tầng, trong đó có 6 phòng công trình cấp III với tổng diện tích 359 m2, các phòng học được thiết kế khép kín khu vệ sinh, hiên chơi và kho chứa đồ; 1 nhà hiệu bộ kết hợp nhà bếp, 2 tầng bao gồm phòng hiệu trưởng, phòng hội trường, phòng y tế...

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang và lãnh đạo huyện Thanh Trì chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: T. Ngay).
Lãnh đạo tỉnh Hà Giang và lãnh đạo huyện Thanh Trì chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: T. Ngay).

Theo đó, trường mầm non Ma Lé là một trong những trường được các tổ chức, đơn vị bên ngoài tài trợ với nguồn kinh phí lớn nhất vào huyện với tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là huyện Thanh Trì hỗ trợ và nguồn ngân sách cân đối của địa phương.

Có thể nói, trường Mầm Non Ma Lé được xây dựng và đưa vào sự dụng giúp học sinh địa phương có một môi trường học tập chất lượng, khang trang, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Đồng Văn cũng yêu cầu, cấp ủy chính quyền địa phương, ban giám hiệu nhà trường sau khi tiếp nhận, cần sử dụng một cách có hiệu quả. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) và các đơn vị tài trợ quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ trên tất cả các lĩnh vực vì sự nghiệp phát triển chung cuả huyện Đồng Văn.

Tại dịp này, lãnh đạo huyện Thanh Trì, lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc Việt Nam cũng đã tặng những xuất quà ý nghĩa cho các hộ nghèo và các em học sinh ở xã Ma Lé, xã Tả Lủng có hoàn cảnh khó khăn.

Phàn Họ - Thiện Ngay

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Mùa hè xanh” của Đại học Văn hóa Hà Nội

Mới đây, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Chi Lăng.

Thấy gì từ việc người trẻ làm giàu bằng homestay giá rẻ?

Mô hình kinh doanh homestay giá rẻ vì cho rằng mức đầu tư thấp và tiềm năng lợi nhuận cao. Liệu homestay có phải một hướng khởi nghiệp dễ dàng cho họ?

Tân Hiệp Phát: 20 năm gắn bó với giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục là nhà tài trợ chính của giải.

Á hậu Lệ Hằng diện kimono dạo phố cổ Tokyo

Mới đây, Lệ Hằng còn thích thú khi dạo thành cổ Osaka và Kyoto.