Pháp Luật Plus - GS Ngô Bảo Châu: Toán học ứng dụng của chúng ta còn yếu

GS Ngô Bảo Châu: Toán học ứng dụng của chúng ta còn yếu

0
Chuỗi bài giảng toán ứng dụng sẽ thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng toán học, triển khai thí điểm và ứng dụng toán trong nhiều lĩnh vực kinh tế-tài chính-xã hội...

Mới đây, tại Hà Nội, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác thực hiện "Chuỗi bài giảng toán ứng dụng của VIASM".

Lễ ký kết có sự tham dự của PGS TS Lê Trọng Hùng - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS Ngô Bảo Châu - Giám đốc Khoa học VIASM, ông Nguyễn Hoài Nam - Phó TGĐ Viet Capital Bank, cùng toàn thể Ban Giám đốc VIASM, đại diện một số Chi nhánh Viet Capital Bank tại Hà Nội và đông đảo các giảng viên, nghiên cứu viên từ nhiều trường ĐH, viện nghiên cứu. 

Hai đơn vị tiến hành ký kết hợp tác.
Hai đơn vị tiến hành ký kết hợp tác.

Tại lễ ký kết, Giáo sư Ngô Bảo Châu (GS ĐH Chicago, Mỹ; Giám đóc Khoa học VIASM) cho biết: "Từ hè năm 2013, qua một cuộc hội thảo tại VIASM, VIASM đã nhận ra rằng cộng đồng toán Việt Nam, bên cạnh nghiên cứu cơ bản đã có những thành công nhất định, thì nghiên cứu ứng dụng vẫn còn yếu.

Với sự hợp tác cùng Viet Capital Bank, VIASM mong muốn chuỗi bài giảng toán ứng dụng sẽ là bước đầu cho việc triển khai nghiên cứu ứng dụng toán học và các khoá đào tạo, từ đó thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng toán học, triển khai thí điểm và ứng dụng toán trong nhiều lĩnh vực kinh tế - tài chính - xã hội".

Giáo sư Ngô Bảo Châu tặng hoa chúc mừng, khẳng định sự hợp tác và phát triển.
Giáo sư Ngô Bảo Châu tặng hoa chúc mừng, khẳng định sự hợp tác và phát triển.

Chuỗi bài giảng toán ứng dụng sẽ có sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đến Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng toán học trong các lĩnh vực khác nhau.

Từ đó góp phần nâng cao nhận thưc, trình độ và hiệu quả nghiên cứu và ứng dụng Toán trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, tài chính - ngân hàng ở Việt Nam. Chuỗi bài giảng sẽ được VIASM thực hiện định kỳ hàng năm.

Bài giảng đầu tiên trong chuỗi bài giảng là về ứng dụng toán trong cơ học chất rắn được thực hiện bởi GS John Ball (ĐH Oxford, Vương quốc Anh) tại VIASM (Hà Nội) vào 23 và 25/08/2016 (trước đó GS John Ball đã có một bài giảng tại ĐH Huế - TP Huế vào ngày 15/08). 

Lê Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...
Có một lối đi gian nan

Có một lối đi gian nan

0
Đến bây giờ gần 20 năm, tôi vẫn khẳng định, tôi cảm thấy hạnh phúc khi được dạy các em…

Ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu ở Cốc Pàng

Ngày 16/11, UBND huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu thôn Cốc Pàng.

Đội tuyển Thái Lan và bài toán khó mang tên Chanathip Songkrasin

Thắng cả UAE, trong trận đấu không cần đến sự hiện diện của nhạc trưởng Chanathip Songkrasin. Thế rồi, lúc cầu thủ này trở lại, Thái Lan thua cay đắng Malaysia.

Vé xem trận Việt Nam-Thái Lan tăng 'phi mã'

Chiến thắng 1-0 trước UEA khiến sức hút cuộc đại chiến giữa đội bóng của ông Park Hang Seo với Thái Lan ngày 19/11 tới bị đẩy lên cực đại.

Hành trình đến với Miss World 2019 của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Lương Thùy Linh ghi điểm trong mắt công chúng nhờ tài năng, sự thông minh cùng nhan sắc vô cùng xinh đẹp.