Pháp Luật Plus - Giáo viên yoga nhỏ tuổi nhất nước Mỹ là cậu bé 11 tuổi

Giáo viên yoga nhỏ tuổi nhất nước Mỹ là cậu bé 11 tuổi

0
Năm nay 11 tuổi, cậu bé Tabay Atkins là người nhỏ tuổi nhất ở Mỹ được cấp chứng chỉ huấn luyện viên yoga. Cậu bé bắt đầu tìm hiểu về yoga từ năm 6 tuổi sau khi mẹ em phải chống chọi với căn bệnh ung thư.

Tabay tâm sự: “Yoga có thể giúp mẹ em chữa lành bệnh ung thư, vậy nếu em có thể lan truyền yoga tới những người khác, có nghĩa là có thêm những người khác cũng được chữa lành".

Thầy giáo yoga 11 tuổi Tabay Atkins và mẹ (khi bị bệnh ung thư và sau khi khỏi bệnh). (Ảnh: The Orange County Register)
Thầy giáo yoga 11 tuổi Tabay Atkins và mẹ (khi bị bệnh ung thư và sau khi khỏi bệnh). (Ảnh: The Orange County Register)
Thầy giáo Tabay Atkins và học viên. (Ảnh: The Orange County Register)
Thầy giáo Tabay Atkins và học viên. (Ảnh: The Orange County Register)

Cậu bé cho biết: “Tất cả học viên đều thực sự thích tập yoga với em, và điều này cũng giúp ích cho họ. Họ có thể chữa lành tâm trí, cơ thể và tâm hồn. Họ thường trở lại tập thêm nữa, và họ thực sự thích yoga.”

Ngoài niềm say mê đặc biệt với yoga, cậu bé Tabay Atkins là một nam sinh lớp 6 tiêu biểu. Em thích chơi xếp Lego và thích học các môn Toán, Khoa học xã hội và tiếng Anh.

Chị Sahel Anvarinejad, năm nay 37 tuổi, mẹ của Tabay, bị mắc bệnh ung thư năm 2012. Nhờ tập yoga kết hợp với trị liệu, chị hiện đã khỏi bệnh ung thư và là chủ một trung tâm yoga ở thành phố San Clemente (California, Mỹ).

Mùa xuân năm ngoái, khi Tabay tốt nghiệp lớp 5, chị Anvarinejad cho con trai chọn lựa giữa chuyến du lịch châu Âu hoặc học khóa đào tạo yoga 200 giờ đồng hồ.

“Cậu bé đã chọn học yoga mà không hề lưỡng lự”, chị Anvarinejad kể. Sau đó, Tabay bắt đầu theo học chương trình đào tạo yoga chuyên sâu, mỗi ngày học gần 12 tiếng đồng hồ. Và khi 10 tuổi, em đã được cấp chứng chỉ huấn luyện viên yoga, trở thành giáo viên yoga nhỏ tuổi nhất nước Mỹ.

Cậu bé Tabay Atkins hiện là giáo viên yoga nhỏ tuổi nhất ở Mỹ.
Cậu bé Tabay Atkins hiện là giáo viên yoga nhỏ tuổi nhất ở Mỹ.

Hàng tuần, ngoài thời gian học ở trường, Tabay dạy 3 lớp yoga miễn phí tại trung tâm yoga của mẹ. Lớp không thu học phí nhưng học viên có thể ủng hộ tiền. Toàn bộ khoản tiền thu được sẽ được chuyển cho bệnh nhi ung thư.

“Đôi khi em nghĩ mình hơi khác những bạn nhỏ khác. Các bạn em ở trường nói yoga là dành cho con gái, nhưng thực sự là yoga được tạo ra bởi nam giới, dành cho nam giới. Em muốn thay đổi thế giới và giúp nhiều người chữa lành hơn nữa. Em nghĩ nếu mọi người trên thế giới đều biết về yoga thì thì thế giới sẽ trở nên một nơi tốt đẹp hơn.”

Giáo viên yoga nhỏ tuổi nhất nước Mỹ là cậu bé 11 tuổi

Video clip về thầy giáo yoga 11 tuổi Tabay Atkins khi được đăng trên một trang chia sẻ đã thu hút tới 14 triệu lượt xem, rất nhiều người trầm trồ về những gì em đã làm được. Một người xem bình luận: “Những người trẻ như em ấy giữ cho thế giới của chúng ta đứng được trên trục của nó”.

Xuân Vũ  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.