Pháp Luật Plus - Giảng viên tố hiệu trưởng làm sai trước mặt Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Giảng viên tố hiệu trưởng làm sai trước mặt Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

0
Ngày 13/4, trong buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, một giảng viên đã đứng lên trước tập thể tố cáo hiệu trưởng của trường.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đến làm việc tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đến làm việc tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Giảng viên này tố cáo hiệu trưởng 2 vấn đề. Thứ nhất, vấn đề nhà trường làm thất thoát tài sản nhà nước, lạm thu mười mấy tỉ đồng đã bị kiểm toán nhà nước phát hiện từ tháng 11/2016. Mặc dù kiểm toán đã đề nghị kiểm điểm trách nhiệm hiệu trưởng và hiệu phó nhưng đến bây giờ vẫn chưa kiểm điểm.

Thứ hai là chuyện hiệu trưởng kiêm Bí thư Đảng uỷ của trường cùng Phó bí thư đảng uỷ đem 20.000 m2 đất của người dân đem bán không có chủ quyền.

Kết luận lại, giảng viên này đặt lên câu hỏi rằng: “Lãnh đạo một trường sư phạm như vậy liệu có dạy được sinh viên hay không?”.

Trả lời ý kiến của giảng viên này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ xem xét và giải quyết sự việc. Tuy nhiên Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, mặc dù dân chủ trong trường học là cần thiết nhưng dân chủ phải có thông tin đầy đủ và minh chứng rõ ràng nếu không sẽ làm tổn thương môi trường chung.

Lên tiếng về vụ việc, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM Đỗ Văn Dũng cho biết trên báo Vietnamnet như sau: "Tài chính kiểm toán hoàn toàn không có kết luận như vậy. Còn vấn đề đất của công đoàn trường thì một số giảng viên hùn tiền mua đất làm dự án xây nhà. Họ có sổ đỏ và bán hợp pháp chứ tôi không bán đất chưa có chủ quyền".

Thu Giang (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).