Pháp Luật Plus - Giấc mơ giúp nam sinh trường huyện “bứt phá” trở thành Á khoa khối B cả nước

Giấc mơ giúp nam sinh trường huyện “bứt phá” trở thành Á khoa khối B cả nước

0
Từ một học sinh học lực khá, nhưng chính giấc mơ trở thành một bác sĩ giỏi đã khiến An “bứt phá” giành vị trí Á khoa khối B cả nước.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Lê Văn An, cựu học sinh trường THPT Lê Lợi (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đạt 29,1 điểm khối B. Với số điểm này An có số điểm khối B cao thứ 2 cả nước và dẫn đầu toàn tỉnh Nghệ An. Cụ thể điểm 3 môn xét tuyển khối B của Lê Văn An gồm: Toán là 9,6; Hóa 9,75 và Sinh 9,75.

Lê Văn An chụp ảnh với bạn cùng lớp.

Lê Văn An chụp ảnh với bạn cùng lớp.

 

Bản thân An tự nhận mình không có thành tích học tập nổi trội. Ở cấp tiểu học và THCS em chỉ học khá. Tuy nhiên từ khi vào THPT, một lần thấy chị họ theo học ngành y trở về thăm quê, tranh thủ khám bệnh cho người thân, láng giềng, An rất ấn tượng. Rồi những lần thấy bà con hàng xóm láng giềng ốm, An ước mình làm bác sĩ để chữa bệnh luôn cho mọi người.

Chính mơ ước ấy đã trở thành động lực để, Lê Văn An quyết tâm học thật giỏi. Bỏ những thú vui thường ngày, An đầu tư thời gian học tập, mua nhiều sách nâng cao về tự nghiên cứu.

Trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019, An luyện mỗi môn khoảng 100 đề thi thử ở trung tâm, ở trường và tại nhà. Em đóng cửa phòng rồi bấm đồng hồ để làm bài, sau đó ráp kết quả để xem được bao nhiêu điểm.

Thầy Nguyễn Viết Hoài giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 chia sẻ: An là một học sinh rất đặc biệt, có khả năng tự học rất tốt, từ một học sinh có lực học bình thường, nhưng em đã bứt phá ngoạn mục đạt thành tích như hôm nay. Trước đó qua nhiều lần thi thử em luôn đạt điểm cao nhất.

Chàng trai xứ Nghệ đang hoàn thiện thủ tục để nhập học vào Đại học Y Hà Nội, ngành Y đa khoa để hiện thực hóa giấc mơ cũng là động lực để em cố gắng trong suốt thời gian qua.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Thế giới Facebook