Gia Lai: Học sinh đồng bào thiểu số nhảy xoang mừng khai giảng

0
Trong không khí vui tươi ngày khai giảng năm học mới, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số Ba Na, Jrai… lại hòa trong tiếng chiêng và nắm tay nhảy điệu xoang.
Tin nên đọc

Năm học 2020-2021, toàn tỉnh Gia Lai có 758 trường mầm non, phổ thông (giảm 10 trường so với năm học 2019-2020 do sáp nhập) với khoảng 400.078 học sinh.

Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã phối hợp chặt chẽ cùng các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương triển khai thực hiện cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” với mục tiêu: huy động hết học sinh 5 tuổi vào lớp mẫu giáo, 6 tuổi vào lớp 1; phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; trẻ ở độ tuổi phổ cập giáo dục THCS đã bỏ học tiếp tục đi học lại; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục-xóa mù chữ và đẩy mạnh công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia.

IMG_4901

Học sinh trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú tỉnh Gia Lai múa điệu Xoay chào mừng năm học mới.

Trong sáng ngày 5/9, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Gia Lai đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Tại lễ khai giảng, lãnh đạo Tỉnh ủy và các tổ chức, đoàn thể đã có những món quà tặng cho trường nhằm hỗ trợ nhà trường.

Qua đó, giúp cho công tác dạy và học được đảm bảo. Sau phần lễ khai giảng năm học mới, hàng trăm học sinh đồng bào dân tộc thiểu số Ba Na, Jrai…của trường cùng nắm tay múa nhịp xoang, hòa cùng tiếng cồng, tiếng chiêng.

IMG_4906

Tiếng Chiêng, tiếng trống hòa chung vào ngày lễ tựu trường của học sinh Trường Phổ thông DTNT tỉnh Gia Lai.

 

 

 

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm