Do ăn thịt gà chết, hàng chục người ở làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê phải nhập viện cấp cứu.
Tin nên đọc
Hơn 600 ca nhập viện do ẩu đả, ngộ độc trong dịp Tết ở TP.HCM
388 trường hợp nhập viện do ngộ độc rượu dịp Tết
5 nguyên tắc phòng tránh ngộ độc rượu dịp Tết
Giận chồng say xỉn, vợ mang rượu ra uống bị ngộ độc, rước họa vào thân
Trước đó, vào chiều 28/2, gia đình ông Kpuih Anhut, trú ở làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê (Gia Lai) phát hiện gần 20 con gà của gia đình bỗng dưng bị chết. Tuy nhiên, do tiếc của, ông Anhut đã mang số gà chết trên chia cho các hộ gia đình khác trong làng ăn.
|
Ảnh minh họa |
Sau khi ăn thịt gà của ông Anhut, có 25 người có biểu hiện ngộ độc như buồn nôn, nhức đầu, đau bụng. Khi thấy dấu hiệu trên, các nạn nhân đã đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê kiểm tra, điều trị.
Hiện đã có 22 người xuất viện, 3 người còn lại vẫn đang nằm điều trị, theo dõi thêm.
Ông Nguyễn Văn Đang - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi nhận được thông tin trên, chi cục đã lập tức xuống địa bàn để kiểm tra. Qua tìm hiểu được biết số gà bị chết là do ăn thóc được trộn thuốc chuột để nhử chuột trên rẫy.
Nguyên nhân ngộ độc ban đầu nghi ngờ do ăn phải thịt gà có tồn dư chất bảo vệ thực vật. Hiện ngành chức năng đã lấy các mẫu để xét nghiệm tìm nguyên nhân cuối cùng.
“Sau vụ việc xảy ra, chúng tôi đã tuyên truyền cho bà con không ăn những gia súc gia cầm bị chết. Ngoài ra đơn vị bố trí anh em giám sát, thu gom những gia cầm bị chết để tiêu hủy theo quy định” - ông Đang cho biết thêm.