Pháp Luật Plus - Ghi nhận thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

Ghi nhận thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

0
6 tháng đầu năm 2017, cả nước ghi nhận gần 49.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 14 trường hợp tử vong. Trong khi đó, tuần qua cả nước có thêm hơn 3.000 ca mắc mới sốt xuất huyết mới, trong đó 1 ca tử vong ở An Giang. Hà Nội chỉ riêng trong một tuần ghi nhận hơn 900 ca mắc.

Như vậy, từ đầu năm đến nay khu vực miền Bắc số mắc tăng nhanh với 2163 ca, miền Nam tăng 22,8% (1939 ca) nhưng giảm mạnh ở miền Trung với 1,812 ca và Tây Nguyên giảm 56,7% (2184)

Riêng tại Hà Nội, trong tuần ghi nhận hơn 900 trường hợp sốt xuất huyết. Trong đó, các đơn vị có số ghi nhận cao trong tuần là Hoàng Mai (189, tăng 41 so với tuần trước), Đống Đa (174, tăng 43 so với tuần trước), Cầu Giấy (73, tăng 43 so với tuần trước), Thanh Xuân (69, tăng 30 so với tuần trước), Thanh Trì (65, tăng 14 so với tuần trước), Hai Bà Trưng (60, tăng 15 so với tuần trước), Hà Đông (56, tăng 20 so với tuần trước) Ba Đình (43, tăng 5 so với tuần trước).

Lũy tích từ ngày 1/1/2017 đến nay toàn thành phố ghi nhận: 4.147 trường hợp, 1 trường hợp tử vong tại quận Đống Đa vào tháng 5/2017.

Người dân cần chủ động diệt bọ gậy phòng chống dịch lây lan. Ảnh: minh họa/Nguyễn Vân.
Người dân cần chủ động diệt bọ gậy phòng chống dịch lây lan. Ảnh: minh họa/Nguyễn Vân.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng nhanh.

Thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh sốt xuất huyết phát triển, vì vậy để chủ động phòng chống dịch cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.

Đồng thời cần có sự vào cuộc của toàn thể các cấp chính quyền và các ban ngành đoàn thể từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn cũng như ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh của toàn thể người dân và cộng đồng.

Để ngăn chặn sốt xuất huyết, Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, phun hóa chất diện rộng phòng chống sốt xuất huyết tại tất cả các nơi ghi nhận có bệnh nhân và ổ dịch.

Mới đây, UBND phường Mai Dịch (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) đã ra quyết định phạt một hộ kinh doanh 2 triệu đồng vì không hợp tác phòng chống dịch SXH.

Đây là mức phạt tiền cao nhất trong khung xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế do không thực hiện các biện pháp vệ sinh, tẩy uế, tiệt trùng trong vùng có dịch.

Hoàng Duy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giành đai WBA châu Á, Trương Đình Hoàng làm rạng danh làng boxing Việt

Chiều tối ngày 15.2 tại Philippines, Nam vương boxing Việt Trương Đình Hoàng đã đi vào lịch sử boxing Việt Nam sau khi hạ knock-out tay đấm Thái Lan Yuttana Wongda.

Mỹ nhân bị gạ đi khách giá 1,7 tỷ là ‘nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản’

Người đứng số một trong danh sách “nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản” là cái tên quen thuộc với người hâm mô châu Á - Yui Hatano.

Vườn lan rừng "khủng" của 9X Quảng Nam, có 10.000 giò giả hạc

Với niềm đam mê lan rừng từ nhỏ, cùng với sự đầu tư bài bản, khu vườn trồng lan rừng của anh Tài đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Hậu trường “nụ hôn” bất ngờ trong tập 14 “Hạ cánh nơi anh” khiến fans “rụng tim”

Nụ hôn đầy bất ngờ của Hyun Bin dành cho người thương. Tuy nhiên, để có được thước phim đẹp trên phim, nam chính đã phải “lườm” nữ chính đến “tím mặt”.

Thế giới Facebook

Link liên kết