Pháp Luật Plus - Gặp nữ sinh học xuất sắc nhất trường chuyên Lê Hồng Phong năm 2019

Gặp nữ sinh học xuất sắc nhất trường chuyên Lê Hồng Phong năm 2019

0
Em Nguyễn Kim Thoa - nữ sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) vừa được một trường ĐH trao học bổng toàn phần vì thành tích học tập xuất sắc. Điểm trung bình môn riêng học kỳ 1 năm nay của Kim Thoa là 9,8 nhưng trước đó em còn “sưu tầm” nhiều giải học sinh giỏi khác.

Nguyễn Kim Thoa, học lớp 12 chuyên Sinh là học sinh xuất sắc nhất trường THPT chuyên Lê Hồng Phong học kỳ 1 năm nay với điểm trung bình các môn là 9,8. Điều này đồng nghĩa với việc có nhiều môn học em đạt điểm trung bình là 10.

Trước đó, năm lớp 10 và 11, kết quả học của em cũng đạt lần lượt là 9,5 và 9,8.

Nguyễn Kim Thoa, cô học sinh có thành tích học xuất sắc nhất trường THPT chuyên Lê Hồng Phong năm 2019
Nguyễn Kim Thoa, cô học sinh có thành tích học xuất sắc nhất trường THPT chuyên Lê Hồng Phong năm 2019

Không chỉ là học sinh giỏi 12 năm liền, nữ sinh này còn đạt nhiều thành tích về môn Sinh học như: giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố hai năm liền (lớp 11, lớp 12), giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (lớp 11) và mới đây nhất là giải Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (lớp 12).

Dù học giỏi nhưng Kim Thoa khá ngại ngần chia sẻ về mình mà chỉ khiêm tốn rằng “thành tích học của em cũng bình thường như các bạn”. Em cho biết mình không có nhiều bí quyết học tập mà đơn giản là “mỗi ngày trên lớp em đều cố gắng lắng nghe bài giảng thật kỹ rồi về nhà làm bài tập nhiều thôi”.

Tuy nhiên, khi được hỏi về lý do theo đuổi môn Sinh học thì Thoa có phần hào hứng hơn. Em chia sẻ: “Bản thân em từ nhỏ rất yêu thích cây cỏ thiên nhiên và những điều tự nhiên trong đời sống nên từ đó cũng thích luôn môn sinh học”. Do đó, ngoài việc dành thời gian tìm hiểu về sinh học thì cô gái này còn có sở thích chụp ảnh cây cối và đời sống tự nhiên. 

Với thành tích học xuất sắc của mình, Nguyễn Kim Thoa vừa nhận học bổng toàn phần của trường ĐH Hoa Sen.
Với thành tích học xuất sắc của mình, Nguyễn Kim Thoa vừa nhận học bổng toàn phần của trường ĐH Hoa Sen.

Không như nhiều bạn học sinh giỏi khác đều tìm cơ hội đi du học, Kim Thoa chỉ mong muốn được thực hành, làm việc trong phòng thí nghiệm tại trường ĐH trong nước ở các ngành Công nghệ sinh học hoặc Công nghệ thực phẩm sau khi tốt nghiệp THPT.

Kim Thoa chia sẻ, hiện tại em đang tập trung để hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Với ấp ủ theo tiếp lĩnh vực công nghệ sinh học và sinh học, Thoa đã có nộp đơn xin học bổng một số trường ĐH nhưng bất ngờ mới đây nhất em được trường ĐH Hoa Sen trao học bổng toàn phần.

Cô trò nhỏ Kim Thoa bên cô giáo chủ nhiệm của mình
Cô trò nhỏ Kim Thoa bên cô giáo chủ nhiệm của mình

Nhắc về cô học trò nhỏ của mình, cô Nguyễn Hoàng Hạ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Sinh cho biết, Kim Thoa là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn nhiều bạn cùng lớp nhưng đã nỗ lực vươn lên, là học sinh xuất sắc nhiều năm liền và có nhiều thành tích trong học tập.

Theo cô Hạ, mặc dù học sinh trường chuyên đạt điểm số học tập 9,8 không phải hiếm nhưng cũng không nhiều học sinh đạt kết quả như em Thoa.

Đặc biệt, ngoài môn chuyên Sinh là thế mạnh của mình thì các môn học khác Thoa cũng rất nổ lực đạt kết quả tốt. Điển hình với môn Hóa mà cô đảm trách, Thoa học rất tốt. Do nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia dự thi môn Sinh nên em phải tập trung ôn luyện rất nhiều, thế nhưng khi rảnh rỗi em cũng thường xuyên tham gia hoạt động phong trào của lớp.

Cô Hạ cho biết: "Tính em Thoa rất hiền và khiêm tốn, em ít khi “khoe” về mình cũng như thành tích học tập của mình, thay vào đó em luôn cố gắng phấn đấu học tập và đó là điều đáng khen ở cô trò nhỏ này”.

Lê Phương  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Loading...
 Bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hoá

Bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hoá

0
Chiều ngày 22/7, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa (VCCI Thanh Hóa) đã trao Quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc VCCI Thanh Hóa

Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Bộ ba ngôi sao chơi bóng ở Nhật Bản sẽ là nhân tố chủ chốt của đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Nghệ sĩ Hồng Đào xác nhận ly hôn Quang Minh sau hơn 20 năm chung sống

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Đào chính thức xác nhận đã kết thúc mối tình hơn 20 năm với Quang Minh.

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...

Lạc bước giữa mùa hè rực rỡ ở góc “Nhật Bản thu nhỏ” tại Sun World Halong Complex

Du khách vẫn đang đổ về Sun World Halong Complex để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ Lễ hội mặt trời mọc 2019