Gặp người chết hụt trong sự cố sốc phản vệ tại BV đa khoa Hòa Bình

0
Anh Bình là một trong những người may mắn thoát chết trong sự cố y khoa nghiêm trọng khiến 8 người tử vong tại Bệnh viện tỉnh Đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Chị Hiền chăm sóc chồng tại BV TP Hòa Bình.
Chị Hiền chăm sóc chồng tại BV TP Hòa Bình.

Hiện anh Bình đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện TP. Hòa Bình. Tinh thần anh đã dần ổn định sau sự việc 8 trong số 18 bệnh nhân đi chạy thận nhân tạo tử vong tại bệnh viện.

Nằm trên giường bệnh, anh vẫn không nghĩ mình lại may mắn đến vậy. Vợ anh, chị Nguyễn Thị Hiền vừa xoa tay, bóp chân, vừa trò chuyện cùng chồng. Dường như chị đang cố gắng làm tất cả mọi việc để chồng mình quên nỗi ám ánh kinh hoàng vừa qua. Anh Bình đã phải đi chạy thận cả chục năm nay. Mỗi khi đi điều trị, chị Hiền đều theo chồng.

Nhớ lại thời khắc kinh hoàng sáng qua, 29.5, anh Bình vẫn còn sởn gai ốc. Theo lời anh Bình, tự nhiên anh thấy người mệt lả, bụng đau rồi ngất lịm lúc nào không hay. Khi tỉnh dậy, anh Bình mới biết mình đã được chuyển đến nơi khác.

Anh Nguyễn Văn Bình, người may mắn thoát chết trong sự cố tai biến y khoa nghiêm trọng.
Anh Nguyễn Văn Bình, người may mắn thoát chết trong sự cố tai biến y khoa nghiêm trọng.

Chỉ khi nghe vợ kể lại, anh mới biết mình đã may mắn thế nào khi thoát khỏi lưỡi hái tử thần, trong khi mấy người bạn đã không được may mắn như anh.

“Họ đều là những người bạn chạy thận cùng tôi bao năm nay. Ngày nào chúng tôi cũng trò chuyện vui vẻ với nhau. Ai ngờ giờ đây chúng tôi chia ly đôi ngả, kẻ cõi dương người cõi âm”, anh Bình ngậm ngùi.

Nhắc đến những người bạn chạy thận vừa đột ngột qua đời, anh Bình cười buồn rồi nói: “Thú thực, chúng tôi luôn xác định mình sống được ngày nào lãi ngày đó. Suốt nhiều năm sống chung với căn bệnh này, ai cũng xác định tinh thần là việc xấu sẽ xảy ra cả rồi. Bản thân tôi cũng vậy, nhiều lần tưởng mình đã chết tới nơi rồi”.

Xuân Tuấn  -  Theo Dân Việt

Bình luận

Nỗi buồn mùa cá bông lau

Nỗi buồn mùa cá bông lau

0
Tâm tư ngư dân không vui vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm giá cá không cao, chưa kể lượng cá sa lưới ngày càng thưa thớt.

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Kiatisuk tuyên bố đưa HAGL vô địch V-League: 'Gỡ' cho bầu Đức

HLV Kiatisuk tự tin sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2021, sau khi có thêm thời gian hiểu về các học trò.

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Nữ võ sĩ người Nga "khốn khổ" vì... quá xinh đẹp

Nữ võ sĩ Diana 'Pantera' Avsaragova thừa nhận mình liên tục bị làm phiền bởi những tin nhắn hay đề nghị khiếm nhã.

Xem thêm