Gắp con đỉa dài 10cm ra khỏi mũi một bé gái 14 tuổi

0
Theo bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, con đỉa đã trú và hút máu ở trong mũi bé gái khoảng 1 tháng.

Ngày 23/5, Vietnamnet đưa tin, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa cho biết, vừa gắp con đỉa dài 10cm ra khỏi mũi một bé gái 14 tuổi.

Con đỉa dài 10cm được các bác sĩ gắp ra khỏi bằng phương pháp nội soi.

Con đỉa dài 10cm được các bác sĩ gắp ra khỏi bằng phương pháp nội soi.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 22/5, em H.T.N. (14 tuổi, người dân tộc Vân Kiều, trú tại thôn Xa Rô, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) được gia đình đưa đến trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa để thăm khám vì bị chảy máu ở mũi nhưng không rõ nguyên nhân.

Qua kiểm tra, nội soi các bác sĩ này phát hiện một con đỉa “khủng” đang bám, hút máu trong mũi phải.

Theo báo Lao động, ngay sau đó các bác sĩ đã tiến hành xử lý và mất khoảng 30 phút, một con đỉa no máu, to bằng ngón tay và dài gần 10cm được lấy ra khỏi mũi của em N..

Bác sĩ Hàn Lê Vân – Khoa Chẩn đoán hình ảnh (Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa) cho biết, con đỉa đã trú và hút máu ở trong mũi bé gái khoảng 1 tháng. Nguyên nhân đỉa chui vào mũi có thể do N. đi tắm ở suối.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã xử lý nhiều trường hợp trẻ em người đồng bào thiểu số ở huyện Hướng Hóa có triệu chứng chảy máu, mũ ở mũi vì bị đỉa, hạt bắp hoặc các dị vật khác rơi vào.

Quốc Tiệp (t/h)  -  Theo Người đưa tin

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc

Sáng 26/5, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc.

Đỗ Hùng Dũng, Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng và HLV Park Hang Seo đã trao giải thưởng cao quý này cho anh. Còn Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ 2019

Bảo Thy khoe khéo sự giàu có bằng dự án đất ngàn tỷ tại Phan Thiết

Mới đây, Bảo Thy đã khéo léo chia sẻ hình ảnh cô thu hoạch được quả bầu trên dự án đất rộng mênh mông của gia đình cô tại Phan Thiết.

Xem thêm