Gần 500 học viên HV An ninh nhân dân tham gia xây dựng 600 căn nhà cho người nghèo ở Thanh Hóa

0
Mới đây, Học viện An ninh nhân dân (ANND) phối hợp với UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) tổ chức chương trình triển khai hoạt động xây dựng 600 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn và hoạt động thực tế chính trị, xã hội của học viện tại đây.

Chương trình có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát; ông Hà Văn Ca - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Mường Lát cùng các đồng chí trong Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Mường Lát.

Về phía Học viện An ninh nhân dân (Học viện ANND), có Thiếu tướng, TS. Trần Kim Hải - Phó Giám đốc học viện, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động thực tế chính trị - xã hội; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc học viện cùng 474 học viên của trường.

1

Các đại biểu và gần 500 học viên tham dự lễ triển khai.

Tham gia thực tế dân vận đợt này, học viên các khóa đào tạo chính quy và lưu học viên Lào có điều kiện tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào; được cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt, làm việc với nhân dân.

Đây cũng là môi trường thuận lợi để học viên tiếp cận những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ở địa phương; tham gia góp phần bảo đảm an ninh trật tự; được lắng nghe những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân, được thấy những đóng góp của đồng bào trong quá trình đổi mới,..

2

Thiếu tướng Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ triển khai.

Thiếu tướng, TS. Trần Kim Hải cho biết: Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về xây dựng 600 căn nhà ở cho hộ dân nghèo trên địa bàn huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, Học viện ANND rất vinh dự khi được tham gia hỗ trợ cùng chính quyền và nhân dân xây dựng nhà ở cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Học viện ANND tổ chức hoạt động thực tế dân vận “3 cùng” (cùng làm việc, cùng ăn, cùng ở) với nhân dân.

Đây là hoạt động học tập nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản trong cuộc sống, giao tiếp hàng ngày. Đồng thời, cũng là dịp để thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa Công an với nhân dân nói chung và giữa Học viện ANND với Đảng bộ, chính quyền và đồng bào huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

3

Công an huyện Mường Lát báo cáo khái quát công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện Mường Lát.

Theo ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Công an, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thanh Hoá đã bố trí kinh phí để hỗ trợ xây dựng 600 căn nhà ở cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Trong thời gian này, Cấp ủy chính quyền địa phương vui mừng được chào đón các học viên Học viện ANND về thực tế và triển khai các hoạt động chính trị xã hội tại địa phương, trong đó có sự tham gia hỗ trợ xây dựng 600 căn nhà cho các hộ nghèo. Đây là thời cơ để địa phương phối hợp với lực lượng học viên của học viện tập trung toàn lực cho chương trình làm nhà.

Theo kế hoạch, đợt thực tế dân vận của gần 500 học viên Học viện ANND sẽ kéo dài trong 21 ngày (từ 19/4 đến 9/5/2021).

Ngay sau lễ triển khai, các học viên được bố trí quân số tại tất cả 8 xã, thị trấn để tập trung hỗ trợ chính quyền, nhân dân xây dựng 600 căn nhà ở cho đồng bào nghèo, khó khăn, phấn đấu hoàn thành trước dịp bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

6

Đoàn công tác Học viện đến thăm hỏi, động viên gia đình chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trấn áp tội phạm ma túy.

Hùng Tâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế