Pháp Luật Plus - Gần 200.000 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch Việt cần được phẫu thuật

Gần 200.000 trẻ em sứt môi, hở hàm ếch Việt cần được phẫu thuật

0
Theo đại diện của Hội phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch Nhật Bản, Châu Á hiện có số trẻ mắc bệnh dị tật bẩm sinh nhiều nhất thế giới.Riêng tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có thêm 3.000 trẻ sơ sinh bị sứt môi hở hàm ếch và hiện đang có gần 200.000 trẻ em bị dị tật bẩm sinh (sứt môi hàm ếch, sứt môi hàm mặt, tim bẩm sinh…) cần được phẫu thuật.

Tại buổi giới thiệu các hoạt động của Hội Phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch Nhật Bản do cơ quan này tổ chức ngày 5/11, đại diện Hội này cho biết, chương trình phẫu thuật cho các trẻ em sứt môi hở hàm ếch ở Việt Nam được bắt đầu từ năm 1993 và sau hơn 20 năm hoạt động, Hội đã phẫu thuật miễn phí cho hơn 4.000 trẻ em có dị tật sứt môi hở hàm ếch ở khắp các tỉnh thành cả nước.

Trung bình mỗi năm có trên 3.00 trẻ sơ sinh bị sứt môi, hở hàm ếch.
Trung bình mỗi năm có trên 3.00 trẻ sơ sinh bị sứt môi, hở hàm ếch.

Để hỗ trợ cho trẻ em dị tật môi, hàm ếch tại Việt Nam, Hội sẽ thực hiện việc truyền bá rộng rãi thông tin về chương trình phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhi sứt môi, hở hàm ếch để có thể thực hiện tối đa các ca mổ trong những đợt mổ từ thiện của đoàn bác sỹ  Nhật Bản tại Việt Nam, với số lượng một năm hai lần.

Cũng theo đại diện Hội Phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch Nhật Bản, cơ quan này cũng hỗ trợ trực tiếp cho các bệnh nhi/bệnh nhân và gia đình nghèo không có điều kiện chi phí đi lại, ăn ở và chi phí điều trị hậu phẫu.

Ngoài ra, Hội cũng hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu phân tích gien để xác định nguyên nhân dị tật bẩm sinh hàm và khoang miệng Ngoài ra, Hội cũng phối hợp với Trường ĐH Y Hà Nội xây dựng khu điều trị ngôn ngữ cho trẻ sau phẫu thuật. 

D.Ngân  -  Theo Báo Hải Quan

Loading...

Bình luận

Loading...

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.

Chỉ trích Bùi Tiến Dũng, HLV Akira Nishino muốn đẩy áp lực sang đội tuyển Việt Nam

Không loại trừ đấy là đòn “chơi chiêu” của vị HLV người Nhật, đẩy cầu thủ Việt Nam vào tâm lý ức chế.