Gần 16.000 mẫu xét nghiệm ở Hạ Lôi, Đông Cứu, Đồng Văn đều âm tính

0
Bộ Y tế cho biết, tất cả các mẫu bệnh phẩm lấy tại các ổ dịch Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội), Đông Cứu (Thường Tín, Hà Nội) và Đồng Văn (Hà Giang) đều cho kết quả âm tính.
Gần 16.000 mẫu xét nghiệm ở Hạ Lôi, Đông Cứu, Đồng Văn đều âm tính. Ảnh: baodantoc.vn

Gần 16.000 mẫu xét nghiệm ở Hạ Lôi, Đông Cứu, Đồng Văn đều âm tính. Ảnh: baodantoc.vn

Có 15.903 mẫu xét nghiệm đã được lấy tại 3 ổ dịch nói trên.

Tại ổ dịch Hạ Lôi đã ghi nhận 13 ca mắc COVID-19; đang cách ly, theo dõi 1.684 người. Các cơ quan chuyên môn đã lấy 14.242 mẫu xét nghiệm và cho kết quả tất cả các mẫu đều âm tính.

Ngày phát hiện trường hợp bệnh cuối cùng tại ổ dịch này là 14/4 (BN267). Không phát sinh ca mới kể từ khi công bố BN267. Cơ quan chức năng đã lập 12 chốt kiểm soát, tiếp tục khoanh vùng, cách ly toàn thôn; thành lập 74 tổ giám sát sức khoẻ người dân toàn thôn 2 lần/ngày.

Tại ổ dịch Đông Cứu đã ghi 1 ca mắc COVID-19; đang cách ly, theo dõi 226 người. Các cơ quan chuyên môn đã lấy 1.246 mẫu xét nghiệm và cho kết quả tất cả các mẫu đều âm tính.

Ngày phát hiện trường hợp bệnh cuối cùng tại ổ dịch này là 14/4 (BN266). Không phát sinh ca mới kể từ khi công bố BN266.

Tại ổ dịch Đồng Văn đã ghi nhận 1 ca mắc COVID-19; đang cách ly, theo dõi 262 người. Các cơ quan chuyên môn đã lấy 415 mẫu xét nghiệm và cho kết quả tất cả các mẫu đều âm tính.

Ngày phát hiện trường hợp bệnh cuối cùng tại ổ dịch này là 11/4 (BN268). Không phát sinh ca mới kể từ khi công bố BN268.

Bộ Y tế cho biết sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên cả nước, đặc biệt là ổ dịch tại Hạ Lôi, Đông Cứu, BV Bạch Mai, BV Thận Hà Nội, Nhà máy Sam Sung (tỉnh Bắc Ninh), quán bar Buddha (TPHCM), xã Phố Là (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang). Tăng cường hoạt động kiểm tra, chỉ đạo công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương.

TB  -  Theo Báo Chính phủ

Loading...

Bình luận

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Nhiều đối tác lớn cùng ký hợp tác phát triển kênh truyền hình An Viên

Ngày 8/8, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển kênh Truyền hình An Viên giữa GHPGVN, các đối tác và các tập đoàn, công ty truyền thông.

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Xem thêm