Em bé sinh non nhỏ nhất thế giới chỉ nặng bằng một quả cam

0
Một em bé sinh non, chào đời ở Tokyo với cân nặng chưa đến 300g đã về nhà khỏe mạnh, trở thành bé trai sơ sinh nhỏ nhất thế giới rời khỏi bệnh viện an toàn.
Bức ảnh không đề ngày tháng do Bệnh viện Đại học Keio, Nhật Bản, công bố hôm 27 tháng 2 năm 2019 cho thấy một em bé 5 ngày tuổi, nặng 268g khi sinh, tại bệnh viện ở Tokyo.
Bức ảnh không đề ngày tháng do Bệnh viện Đại học Keio, Nhật Bản, công bố hôm 27 tháng 2 năm 2019 cho thấy một em bé 5 ngày tuổi, nặng 268g khi sinh, tại bệnh viện ở Tokyo.

Mẹ cậu bé đã từng không dám chắc cậu bé có sống được không, nhưng sau 5 tháng nằm viện với đủ thứ máy móc trên người, cậu bé nhỏ nhất thế giới cuối cùng cũng đã về nhà.

Vào thời điểm chào đời tháng 8 năm 2018, cậu bé có thể nằm gọn trong hai lòng bàn tay người lớn và chỉ nặng hơn quả cam một chút.

Cậu bé chưa rõ danh tính nặng 268g khi sinh, Bệnh viện Đại học Keio ở Tokyo cho biết.

Bệnh viện đã phải cho em bé chào đời bằng cách mổ đẻ cấp cứu do lo ngại cho tính mạng của em vì cân nặng của em bé ngừng tăng lên ở tuần 24 của thai kỳ.

Bác sĩ Takeshi Arimitsu, người điều trị cho em bé, cho biết khi chào đời, cậu bé đã phải hỗ trợ thở máy và đặt catheter cuống rốn để truyền dịch.

Cân nặng của cậu bé này đã phá vỡ kỷ lục trước đó của một bé trai người Đức nặng 274g năm 2009.

Kể từ năm 1936, trên toàn thế giới đã có 23 em bé sống sót sau khi sinh non với cân nặng dưới 300g. 19 em bé trong số này là gái, với bé gái nhỏ nhất nặng 252g ở Đức vào năm 2015.

Cân nặng trung bình của trẻ sơ sinh là khoảng 3300g, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Các trường hợp sinh non không phổ biến ở Nhật Bản. Tỷ lệ trẻ sơ sinh nhẹ cân là "gần 10% tại Nhật", BS. Arimitsu nói.

Sau khi nằm phóng hồi sức tích cực sơ sinh trong 5 tháng, cân nặng của em bé đã tăng lên 3220g. Hiện cậu bé khỏe mạnh và được xuất viện hôm 20 tháng 2.

Cẩm Tú  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm