Pháp Luật Plus - Đu quay giúp chữa khỏi bệnh sỏi thận

Đu quay giúp chữa khỏi bệnh sỏi thận

0
Theo tạp chí khoa học Journal of the American Osteopathic Association, một nhóm nhà nghiên cứu đã xác định được rằng ngồi đu trên những phương tiện giải trí tương tự như tầu lượn của Mỹ rất hữu ích để điều trị bệnh sỏi thận.

Chuyên gia tiết niệu David D.Wartinger đã lưu ý chuyện một số bệnh nhân của ông kể về những trường hợp chữa khỏi những viên sỏi thận nhỏ sau khi chơi trên tầu lượn Big Thunder Mountain Railroad tại trung tâm giải trí Walt Disney World ở Orlando, Mỹ.

Ông cũng nhớ lại những trường hợp trước đây khi hoạt động thể chất vừa phải giúp chữa sỏi thận. Những trò nhảy lò cò, đi xe đạp ở địa hình mấp mô, thậm chí hắt xì hơi…cũng giúp ích nếu thận mới hình thành những viên sỏi nhỏ.

Ông David D.Wartinger và các đồng nghiệp ở Đại học Michigan đã thân chinh tới trung tâm Walt Disney World  với mô hình giải phẫu thận chính xác in trên máy in 3D cùng những viên sỏi thận thật và nước tiểu của bệnh nhân bên trong.

Đu quay giúp chữa khỏi bệnh sỏi thận. Ảnh: minh họa
Đu quay giúp chữa khỏi bệnh sỏi thận. Ảnh: minh họa

Mô hình quả thận có sỏi và nước tiểu được đặt trong ba lô đeo trên thắt lưng ở vị trí ngang quả thận thật của các nhà nghiên cứu khi họ chơi trên tầu lượn Big Thunder Mountain Railroad.

Sau 20 lần chơi, họ chuyển sang trò Space Mountain và Walt Disney World Railroad và cũng đi 20 vòng.

Sau mỗi lần, họ đều kiểm tra trạng thái mô hình thận và kích thước các viên sỏi trong đó. Họ phát hiện thấy rằng kích thước các viên sỏi thận quả là có giảm đi, nếu ngồi ở ghế sau của buồng quay thì kích thước viên sỏi giảm tới 60%, nếu ngồi ở ghế trước giảm 17%.

Theo các nhà nghiên cứu, những lực mạnh bất ngờ làm biến dạng sỏi, còn những phần nhỏ bị gãy vụn thì được thải ra theo nước tiểu. Họ cho rằng những trò đu quay, đi tầu lượn như vậy có thể là biện pháp hữu hiệu để loại những viên sỏi thận nhỏ dưới 4mm.

Vũ Trung Hương  -  Theo Motthegioi.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.